Thứ Tư Tuần III Phục Sinh: Người bạn cao cả

Thái Hà (26.04.2023) – Đức Giêsu nói: “Chính tôi là bánh trường sinh. […] Ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài”. (Ga 6,35-40)

Chúng ta không tìm đến bí tích thánh thể như một liệu pháp tâm lý để được yên trí vì được coi là giữ đạo tốt lành. Chúng ta cũng không lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa như minh chứng với cộng đoàn rằng tôi là con chiên ngoan đạo.

Nhưng chúng ta đón rước Chúa vì yêu mến Người. Rước Chúa vào lòng là đón nhận chính bản thể Chúa, là chính Thiên Chúa. Tức là chúng ta được trở nên thân thiết, thân tình, thân mật với Chúa, là người bạn – có thể nói như thế – luôn trung tín yêu mến, người bạn tri âm tri kỷ của chúng ta.

Đức Kitoo đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi, đó là bằng chứng Người yêu thương chúng ta. Chúa Giêsu đã phục sinh và về với Chúa Cha; nhưng để chúng ta vững tin và khỏi có cảm giác bị bỏ rơi, thì trước đó, Người đã quan phòng ban cho chúng ta Bí tích Thánh Thể để ở mãi với chúng ta. Xin cho chúng ta luôn hân hoan mỗi khi tiếp rước Người Bạn Cao Cả này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã hạ cố đến với chúng con, thì xin cho chúng con cũng biết mở rộng tấm lòng đón rước và yêu mến Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…