Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh: Ánh sáng trần gian

Thái Hà (10.05.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Tôi là ánh sáng đến thế gian, để ai tin vào tôi, thì không ở lại trong bóng tối”. (Ga 12,44-50)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Khi suy niệm về Đức Giêsu Kitô, có người ví Đức Giêsu là người Thầy tốt lành luôn giảng dạy điều hay lẽ phải, người khác lại xem Đức Giêsu là người bạn thân thiết luôn đồng hành chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Đối với linh mục nhạc sĩ Nguyễn Duy, Đức Giêsu là ánh sáng, là đường đi. Vì thế, linh mục viết như sau: “Giêsu ơi, Ngài là ánh sáng, xin cho con được tan chảy trong Ngài, Giêsu ơi, Ngài là đường đi, xin cho con đồng hành với Chúa” (Bài hát: Giêsu Ánh Sáng).

Đức Giêsu ví mình là ánh sáng của thế gian này. “Ánh sáng” ở đây không phải là ánh sáng vật lý như vẫn thường thấy nơi bóng đèn, tivi,… nhưng là mặc khải đích thực về Thiên Chúa, con người và thế giới.

Ai tin vào Đức Giêsu thì sẽ biết Thiên Chúa là ai, con người sinh ra để làm gì, chết sẽ đi về đâu. Nhờ vậy, họ sẽ biết cách sống để đạt tới Nước Trời; còn ngược lại, nếu không tin vào Đức Giêsu, người ta sẽ phải sống trong cảnh lầm than và đi vào bóng tối của sự chết.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết sống xứng đáng là con cái Chúa, con cái của sự sáng, để mai này chúng con được vào Nước Trời với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.