Thứ Tư Tuần IV Thường Niên: Lòng chai dạ đá

Thái Hà (29.01.2020) –  Đức Giêsu lấy làm lạ vì họ không tin. Rồi Người đi các làng chung quanh mà giảng dạy. (Mc 6,1-6)

(Ảnh internet)

Đức Giáo hoàng Phanxicô từng nói trong Đại hội Giới trẻ tại Chilê rằng: “Đức tin chính là cuộc phiêu lưu vĩ đại; nó tạo nguồn cảm hứng để vượt qua khó khăn và mơ những ước mơ lớn”.

Đức Giêsu trở lại quê hương Nadarét. Người vào hội đường để giảng dạy, tức là thi hành sứ mạng ngôn sứ của Thiên Chúa. Tuy nhiên, dù đã biết các phép lạ Đức Giêsu làm, và hôm nay, vừa nghe Người giảng, dân làng Nadarét lại chỉ coi Người như là “bác thợ, con bà Maria, anh em của các ông Giacôbê, Giôxết, Giuđã và Simôn” mà thôi.

Như vậy, Tin Mừng cho thấy liên hệ huyết thống cũng như tình đồng hương không giúp người ta nhận biết Đức Giêsu trong chân tình của Người. Muốn khám phá ra mầu nhiệm Đức Giêsu, người ta phải để cho chính Người dẫn dắt và giáo huấn ngày qua ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mỗi khi chúng con nghe Lời Chúa, xin giúp chúng con nhận ra Chúa là Thiên Chúa duy nhất trong cuộc đời. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.