Thứ Tư Tuần V Phục Sinh: Ở lại trong Chúa

Thái Hà (22.05.2019) – Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được. (Ga 15,1-8)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Catariana Siêna nói: “Đức Giêsu Kitô là chiếc cầu duy nhất nối dài từ đất lên trời. Ngoài đó ra là vực thẳm”. Chỉ nơi Đức Giêsu, con người mới tìm được ý nghĩa đích thực cho cuộc sống của mình.

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, thánh Gioan dùng hình ảnh cây nho và cành nho để nói lên sự cần thiết của việc ở lại với Đức Giêsu của người môn đệ. Người khẳng định rằng: “Không có Thầy, anh em chẳng làm gì được” (Ga 15,5). “Ở lại trong Người” là điều kiện để có thể đi vào mối tương quan với Thiên Chúa Ba Ngôi và tình huynh đệ với mọi người.

Để có thể ở lại trong Đức Giêsu, chúng ta cần đặt Người ở trung tâm đời sống của mình. Ý thức việc “sống trước nhan Chúa” giúp Kitô hữu thanh tẩy đời sống mỗi ngày, vì lẽ Người hằng thấu suốt mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của con người. Là Kitô hữu, chúng ta hãy để cho Lời Chúa ở lại và hướng dẫn đời sống của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ở lại với chúng con và dạy chúng con ý thức sống trước nhan Chúa mỗi ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.