Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh: Sự thật toàn vẹn

Thái Hà (24.05.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn”. (Ga 16,12-15)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Từng ngày từng giờ, các nhà thiên văn học hướng kính thiên văn lên trời để tìm hiểu sự thật về vũ trụ; những người có trách nhiệm tìm kiếm sự thật của các vụ án; các triết gia suy nghĩ sự thật về con người và cuộc đời. Con người luôn khao khát sự thật toàn vẹn.

Trong thời gian sống cạnh các môn đệ, Đức Giêsu tuần tự hé mở cho các ông biết sự thật về Thiên Chúa, về con người, nhất là về chính Người.

Là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi sống và làm chứng cho sự thật, tức là làm chứng cho Đức Giêsu, bởi Người đã từng nói: Thầy là Đường, là sự thật và là sự sống. Khi sống cho Người, chúng ta sẽ đạt được sự thật toàn vẹn. Chính Người sẽ giải thoát chúng ta khỏi những sai lầm, đam mê và u tối. Tuy nhiên, không dễ dàng để sống cho Đức Kitô, cho sự thật. VÌ Thế, chứng ta cầu xin Thần Khí nâng đỡ chúng ta, và dẫn chúng ta đến với Đấng là chân lý toàn vẹn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết can đảm sống trong sự thật, cho dù phải chịu nhiều thiệt thòi và khổ nhục, ngõ hầu tâm hồn chúng con luôn được thanh thản và bình an. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.