Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh: Thần Khí sự thật

Thái Hà (17.05.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn. Người sẽ không tự mình nói điều gì, nhưng tất cả những gì Người nghe, Người sẽ nói lại, và loan báo cho anh em biết những điều sẽ xảy đến”. (Ga 16,12-15)

Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã nói về Chúa Thánh Thần: “Phải, Chúa Thánh Thần sống và hoạt động trong trái tim những kẻ nghèo nàn và khiêm hạ, trong tâm hồn đạo đức bình an, trong tình liên đới, trong đau khổ. Người ở đó như trạng sư và thông dịch các ước muốn và lời cầu xin của chúng ta”.

Đức Giêsu nhận ra các môn đệ đang lo lắng về tương lai của họ; bởi vì Người đã nói với họ rằng Người sẽ ra đi, mà không phải là đi lên vinh quang, nhưng là đi để chịu khổ nhục, chịu bắt bớ, bị lên án và bị giết chết. Nhưng khi Chúa Thánh Thần đến, Người sẽ biến đổi các môn đệ vượt qua những khó khăn thử thách, chấp nhận sự thay đổi bản thân để thấy sự thật toàn vẹn nơi Đức Kitô Phục Sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, xin hướng dẫn những suy nghĩ và tâm hồn chúng con, để chúng con biết lắng nghe và tuân theo sự hướng dẫn của Ngài trong từng giây phút của cuộc sống. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…