Thứ Tư Tuần VII Thường Niên: Sứ vụ rao giảng Tin Mừng

Thái Hà (23.05.2018) – Đức Giêsu bảo: “Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. Quả Thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta”. (Mc 9,38-40)

Ảnh minh họa (Google)

Trong cơn khủng hoảng di cư trong những cuộc chiến tranh vì sắc tộc và tôn giáo, nổi bật lên hai khuôn mặt trong việc nỗ lực xây dựng hòa bình. Đó là nữ tu Công Giáo Maria Concetta, và tu sĩ Hồi giáo Moussa Bawa. Các vị đã làm việc cùng nhau suốt 30 năm tại Congo để giúp đỡ biết bao người đang đau khổ.

Trong bài Tin Mừng, môn đệ Gioan đã tỏ ra sốt sắng và lo lắng cho Danh của Thầy bị người khác lạm dụng, nên Gioan cố ngăn cản người ấy trừ quỷ. Trái lại, Đức Giêsu lại chỉ cho Gioan thấy rằng “cái tôi” cục bộ và ích kỷ là một điều cản trở cho công cuộc loan báo Tin Mừng. Thay vì ngăn cản, người môn đệ cần cộng tác với người khác để mở rộng Nước Trời.

Ngày nay, việc rao giảng Lời Chúa vãn luôn cấp bách và cần thiết. Điều này đòi hỏi sự cộng tác cùng nhau, hơn là sự chia rẽ và bôi nhọ nhau, Là Kitô hữu, chúng ta có biết chân thành cộng tác với nhau và với những anh chị em không cùng đức tin để xây dựng Nước Thiên Chúa ngay trên trần gian này hay chưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban Thánh Thần để đổi mới tâm hồn chúng con. Xin giúp chúng con gạt bỏ đi lòng đố kỵ mà nhìn nhận những điều tốt lành nơi người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.