Thứ Tư Tuần VIII Thường Niên: Quyền lực

Thái Hà (30.05.2018) – Vì con người đến không phải để người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người. (Mc 10,32-45)

Ảnh minh họa (Google)

Lão Tử đã từng nói: “Nếu muốn lãnh đạo dân, hãy đặt mình vào vị trí rốt hết”. Đôi khi ta cứ nghĩ có quyền thì ta phải được phục vụ, hoặc khi muốn trở nên vĩ đại ta phải thống lãnh mọi người. Điều đó quá sai lầm.

Qua lời đề nghị của ông Giacôbê và ông Gioan, Đức Giêsu đã chỉ ra cho các tông đồ một bài học về sự phục vụ. Kẻ làm lớn phải là kẻ phục vụ anh em. Nghe qua tưởng chừng như không hợp lý, vì lẽ thường chẳng mấy ai thấy kẻ làm lớn lại đi phục vụ cho người dưới của mình, thế nhưng, đó lại là cách Đức Kitô muốn nơi những môn đệ của mình.

Đời sống cộng đoàn, dù ở giáo xứ, gia đình hay môi trường tu trì, vẫn là môi trường tốt để thực thi và biểu lộ tinh thần phục vụ ấy. Không cần những điều cầu kỳ phức tạp hay những việc vĩ đại to lớn mà chỉ cần một công việc đơn sơ với hết lòng yêu thương của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi gương tinh thần của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, là luôn phục vụ và yêu mến trong mọi công việc, dù là nhỏ bé, miễn sao lòng mến của chúng con luôn dạt dào. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.