Thứ Tư Tuần XI Thường Niên: Đẹp lòng Chúa

Thái Hà (19.06.2019) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Khi bố thí thì đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh”. (Mt 6,1-6.16-18)

Ảnh Internet

Mạng xã hội đem lại cho con người nhiều lợi ích, nhưng nó cũng khiến con người sống giả tạo hơn. Không ít người tìm kiếm lời khen ngợi, danh tiếng qua những công việc xem như là tốt lành, là bác ái.

Ăn chay, cầu nguyện và bố thí là những việc tốt, nhưng người Pharisêu làm các việc tốt này chỉ “cốt để người ta khen”. Điều đó khiến họ trở thành kẻ đạo đức giả, và điều tốt họ làm trở nên vô ích trước mặt Thiên Chúa. Còn Đức Giêsu, Người dạy chúng ta hãy làm những việc tốt lành với tấm lòng chân thành, đơn sơ, không tìm lời khen ngợi của người đời nhưng mong được làm vui lòng Cha trên trời, nhờ đó chúng ta sẽ được Người ban thưởng. Những việc tốt lành chúng ta làm, Cha trên trời đều thấu suốt tất cả.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết ý thức rằng mọi thứ danh lợi trong cõi đời tạm bọ ngắn ngủi này chỉ là ảo ảnh. Sống đẹp lòng Chúa mới là niềm vui thật của cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.