Thứ Tư Tuần XI Thường Niên: Sống thái độ kín đáo

Thái Hà (21.06.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu dạy rằng: “Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo sẽ trả lại cho anh”. (Mt 6,1-6.16-18)

Related image
Ảnh minh họa (Google)

Trong một cửa hiệu kim hoàn nọ, có một đôi bạn trẻ nghèo đang chọn nhẫn đính hôn. Chiếc nhẫn mà cả hai ưng ý có giá rất cao lại vượt quá khả năng chi trả; họ đành tiếc nuối ra về. Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra khi người bán hàng đuổi theo, trao cho họ chiếc nhẫn và nói: “Có người đã tặng hai bạn chiếc nhẫn này”. – “Ai vậy?”. – “Tôi không biết, người đó không cho biết tên”. Thật ra, người tặng chiếc nhẫn chính là ông chủ cửa hàng, nhưng ông không muốn họ biết điều này.

Theo tâm lý thông thường, khi làm bất cứ việc gì, kể cả việc đạo đức, chúng ta thích được người khác biết đến và khen ngợi. Hôm nay, Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy sống với một thái độ kín đáo, không phô trơng.

Ăn chay, cầu nguyện, bố thí tự bản chất là những việc làm tốt, đáng khen ngợi, nhưng nếu chúng được thể hiện để phô trương thì lại mất đi giá trị tốt đẹp. Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự sẽ thưởng công cho những việc chúng ta làm, dù nhỏ mọn, kín đáo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết sống và làm việc một cách thầm lặng để luôn được kết hợp mật thiết với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.