Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên: Giá trị đích thực

Thái Hà (04.07.2018) – Các người chặn heo chạy trốn vào thành, kể lại mọi sự và những gì xảy ra cho những người bị quỷ ám. Bấy giờ, cả thành ra đón Đức Giêsu, và khi gặp Người, họ xin Người rời khỏi vùng đất của họ. (Mt 8,28-34)

Ảnh minh họa (Google)

Không ai phủ nhận vai trò của đồng tiền trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng ai lầm tưởng rằng đồng tiền là tất cả, và coi trọng nó hơn cả mạng sống con người. Nên nhớ rằng: “Con người làm ra đồng tiền”.

Tin Mừng hôm nay đề cập đến việc Đức Giêsu chữa lành cho hai người bị quỷ ám ở miền Gadara. Người đã chữa lành cho hai người bị quỷ ám được khỏi; nhưng tiếc thay, dân chúng vì tiếc bầy heo bị chết đuối lại từ chối Người.

Hành động của đám đông dân chúng cũng không xa lạ gì với lối hành xử của nhiều người trong chúng ta hiện nay. Chẳng phải nhiều khi vì lo sợ phiền hà mà chúng ta cũng sẵn sàng mời Chúa đi nơi khác sao?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đời sống chúng con gắn liền với đời sống vật chất, nhưng xin Chúa cho chúng con luôn ý thức rằng vật chất chỉ là phương tiện để phục vụ con người, và biết dùng nó để tôn vinh danh Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.