Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên: Tế nhị và tôn trọng

Thái Hà  (16.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Nếu anh em của anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình anh với nó mà thôi”. (Mt 18,15-20)

Ảnh minh họa (Google)

Khi chứng kiến đội tuyển nước nhà thắng chật vật đội Đài Loan với tỉ số 2-1, một vị quan chức nọ đã nói: “Ông Miura (huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam) là huấn luyện viên dở nhất trong lịch sử”.

Khi gặp điều không ưng ý, hay khi đứng trước những lỗi lầm, sai phạm, khuyết điểm của người khác, chúng ta thường có thói quen chỉ trích, chê bai họ cách công khai, quyết liệt, nhằm làm mấy uy tín của họ, để rồi qua đó, ta kín đáo đề cao chính mình.

Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta hãy có thái độ tôn trọng và tế nhị sửa lỗi người khác. Khi ấy, chúng ta hãy gặp riêng họ, chỉ một mình ta với họ mà thôi. Việc gặp gỡ riêng tư này giúp hai bên nói chuyện với nhau cách cởi mở hơn, cũng như hiểu biết nhau nhiều hơn. Không những vậy, việc này còn giúp chúng ta giữ gìn thanh danh và uy tín của họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mọi người dù tốt hay xấu đều là con cái Chúa. Thế nên, xin Chúa giúp con biết tôn trọng và tế nhị với mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.