Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên: Hạnh phúc đích thực

Thái Hà (02.08.2017) – Đức Giêsu nói rằng: “Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy”. (Mt 13,44-46)

Ảnh minh họa (Google)

Diễn viên Dolores đã từ bỏ sự nghiệp điện ảnh và hôn ước với kiến trúc sư Donald John Robinson để vào đan viện Biển Đức Regina Laudis ở Bethlehem. Donald bị bỏ rơi, nhưng vẫn một lòng yêu mến cô. Tháng 11/2011, Donald qua đời và hiến tất cả tài sản cho đan viện để đan viện có thêm tài lực mà phục vụ Thiên Chúa. Ông ra đi trong hạnh phúc vì đã làm được điều tốt đẹp cho Giáo hội và cho người yêu cũ.

Mỗi người đều có một mục đích trong cuộc sống. Đối với “người kia” trong bài Tin Mừng hôm nay, kho báu chính là mục đích cuộc đời. Vì thế, anh đã miệt mài tìm kiếm, và khi gặp được, anh liền bán tất cả tài sản để mua lấy.

Với Kitô hữu chúng ta, kho báu chính là Nước Trời, chúng ta cũng phải “mua” và “bán”: “Bán” đi tất cả tội lỗi và những đam mê dục vọng nơi con người cũ, để “mua” lấy sự trọn lành của con cái Cha trên trời, mua lấy Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết luôn khao khát, tìm kiếm và hết lòng vì Nước Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.