Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên: Đức tin phi thường

Thái Hà (06.08.2019) – Bấy giờ, Đức Giêsu đáp : ‘Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy’’ Từ giờ đó, con gái bà được khỏi. (Mt 15,21-28)

“Này bà, lòng tin của bà mạnh thật” (ảnh internet)

Mới ngoài bốn mươi nhưng cô đã phải trải qua nhiều biến cố: con trai duy nhất chết đuối, chồng bị lừa nên phải đi tù vì tội bán ma túy, con gái lớn mang bầu trước khi kết hôn. Tưởng những điều đó sẽ khiến cô gục ngã và buông xuôi, nhưng không, cô vẫn thay chồng lo cho gia đình, dạy dỗ con cái. Chưa ai thấy cô than trách, thay vào đó là những tâm tình tràn đầy tin tưởng, phó thác và trông cậy vào Chúa.

Hôm nay, thánh Matthêu cho ta thấy đức tin phi thường của người đàn bà dân ngoại. Càng trong thử thách, càng cho thấy lòng khiêm tốn sâu thẳm và đức tin mạnh mẽ của bà. Bà đã được Chúa khen ngợi và ban cho bà điều bà cầu xin.

Nền kinh tế phát triển, nhiều người chạy theo lối sống thực dụng. Họ không chấp nhận được một vị Thiên Chúa im lặng, nhất là trước những nhu cầu của họ nên họ đi cầu cứu ở con người, nơi bói toán, thậm chí dùng cả thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thêm đức tin cho con nhất là những lúc con gặp khó khăn thử thách. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.