Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên: Đừng xét đoán

Thái Hà (19.09.2018) – Đức Giêsu nói: “Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì các ông lại bảo: Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi”. (Lc 7,31-35)

Ảnh minh họa (Google)

Một vị linh mục sau mười ngày trải nghiệm thực tế với các em nhỏ lang thang đường phố; khi trở về với bộ dạng như kẻ ăn xin, rách rưới và hôi hám. Không ai cho vị linh mục vào nhà xứ. Chỉ khi ngài chứng tỏ là cha xứ thực sự, họ mới ngạc nhiên và đón nhận ngài.

Đoạn Tin Mừng trên thuật lại chuyện Đức Giêsu bị những người Pharisêu và các nhà thông luật xét đoán. Họ không mấy thiện cảm với Người.

Ngược lại, Đức Giêsu muốn chung sống hòa bình với con người, nhất là những người bần cùng, đói khổ và tội lỗi, để thông ban tình yêu của Thiên Chúa cho họ.

Tình liên đới huynh đệ là nét đẹp của người Kitô hữu chứ không khải là thái độ xét đoán nhau. Chúng ta hãy noi gương Đức Giêsu, đừng bắt chước thái độ đạo đức giả của những người Pharisêu và các nhà thông luật. Đó là sứ điệp Chúa muốn gửi đến cho chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra Chúa trong mỗi anh chị em chúng con, để chúng con một lòng thương yêu nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.