Thứ Tư Tuần XXX Thường Niên: Đừng sống bất chính

Thái Hà (31.10.2018) – Nhưng ông sẽ đáp lại: “Ta không biết các anh từ đâu đến. Cút đi cho khuất mắt ta, hỡi tất cả những quân làm điều bất chính”. (Lc 13,22-30)

Ảnh minh họa (Google)

Một nữ giám đốc công ty vải lụa chia sẻ: Trong lúc công ty khó khăn, chị được một hướng dẫn viên du lịch giới thiệu cho một vị khách Việt kiều đến xem hàng. Chị đã bán đúng giá hàng của công ty cho người khách, chứ không nâng giá như gợi ý của hướng dẫn viên. Sau đó, chị nhận được nhiều hợp đồng trị giá hàng tỷ đồng từ vị khách Việt kiều. Nhờ đó, công ty của chị đã thoát khỏi khó khăn và phát triển tốt.

Sống ngay thẳng là một đòi buộc với tất cả mọi người, đặc biệt với Kitô hữu. Lời Chúa hôm nay cho ta thấy lý do phải sống ngay thẳng. Sống ngay thẳng là điều đẹp lòng Chúa và con đường đưa người tín hữu bước vào Vương quốc của Thiên Chúa.

Người xưa có câu: “Khôn ngoan chẳng lại thật thà”. Hiện nay, nhiều người thường có suy nghĩ làm ăn bớt xén, dùng sự khôn lỏi, ranh mãnh để cô gắng thu vén càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, cách thức làm ăn như thế chỉ mang lại lợi ích trước mắt, không có giá trị bền vững, và cuối cùng sẽ chuốc lấy thất bại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết sống ngay thẳng, chính trực, không vì tham lam mà làm hại đến chính bản thân và tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.