Thứ Tư Tuần XXXI Thường Niên: Tôi làm được gì với đau khổ?

Thái Hà (07.11.2018) – Ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được. (Lc 14,25-33)

Ảnh minh họa (google)

“Mầu nhiệm thập giá Đức Kitô là mầu nhiệm có sức chuyển hóa những khó khăn và đau khổ thành một hiến lễ tình yêu”. (Trích Tông huấn Niềm vui yêu thương của Đức giáo hoàng Phanxicô).

“Vác thập giá” hay “từ bỏ” đều ít nhiều gọi lên cảm giác đau đớn. Thế nhưng, “từ bỏ” hay “vác thập giá” của người môn đệ Đức Giêsu không chỉ mang tính tiêu cực; mà trên hết, đó là cách thức để có thể sống trọn vẹn cho Thiên Chúa, cho chính mình và cho tha nhân. Đang khi mọi người thường chọn an toan, và tránh né tổn thương, Đức Giêsu lại bảo hãy đón nhận đau khổ, vác nó lên mình và bước đi theo Người.

Như hoa hồng vaãn có những gai nhọn trên cành, cuộc sống vẫn có những gai góc và thử thách. Nếu mỗi người biết đón nhận và bước theo Đức Kitô, chúng ta sẽ nếm cảm được hạnh phúc đích thực trong tâm hồn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Chúa trợ lực chúng con, để chúng con luôn dũng cảm đối diện với thử thách trên đường đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.