Tiếng kêu của dân oan

Lâu nay hình ảnh của những người dân oan xuống đường tại Hà Nội xuất hiện ít hơn trên mạng xã hội facebook. Tuy vậy, lý do hình ảnh người dân oan đi đòi công lý cho mình xuất hiện ít vì mạng xã hội có quá nhiều vấn đề để quan tâm mỗi ngày, chứ không phải những khúc mắc nỗi oan sai của họ đã được giải quyết để họ không còn xuống đường nữa.

Giữa giòng xe tấp lập mỗi ngày trên các con phố, hình ảnh của những ông bà nông dân mất đất mất nhà cửa, những dân oan dường như không mấy người quan tâm. Kiên trì, ngày mỗi ngày, những người dân oan khắp miền đất nước hình chữ S này họ vẫn cất lên tiếng nói của mình và muốn công luận quan tâm đến thực trạng của xã hội mà họ đang là nạn nhân.

Hình ảnh trên facebook “Vĩnh Phước Đoàn Trương”: lúc 8 giờ 40, ngày 23-10-2017, dân oan các tỉnh: Đồng Nai, Đắc Nông, Bình Định, An Giang, Bình Thuận, Huế, Bình Phước, Hà Nội, Ninh Bình. Biểu tình dọc đường từ:

– Quốc Tử Giám đến đường Hùng Vương xuống đến Văn phòng Quốc hội.

Dân oan TỐ CÁO quan tham nhũng chính quyền địa phương CƯỚP SẠCH đất đai, nhà ở của dân. Đẩy nguời dân sống cảnh đầu đường, xó chợ giữa thủ đô Hà Nội.

DÂN OAN YÊU CẦU: Trung ương giải quyết trả đất, trả nhà để dân ổn định cuộc sống.

Dân oan các tỉnh bị lực lượng an ninh, công an Hà Thành ngăn chặn khống chế lên xe 24 chỗ đưa đi.

( Hà Nội 23-10-2017 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.