Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội tuần 3 ngày 14-20/01/2018 – Tình liên đới

Tuần qua Tổng Giáo phận Hà Nội đã được chứng kiến những hình ảnh sống động về tình yêu thương của Đức Giáo Hoàng qua cuộc viếng thăm của pđoàn Tòa Thánh dành cho Tổng Giáo phận cách riêng và cho đất nước Việt Nam nói chung. Các tín hữu trong Tổng Giáo phận cũng sống tinh thần liên đới với các ki-tô hữu trên toàn thế giới khi bước vào tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất Ki-tô giáo.

Ngày 16/01 phái đoàn Tòa Thánh do Đức Ông Antoine Camilleri, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Tòa Thánh làm trưởng đoàn đã tới Hà Nội. Phái đoàn đã đồng tế Thánh lễ tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội chiều ngày 16 và nghỉ tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội trong các ngày 16-19

Trong ngày 17/01, Phái đoàn đã tới thăm Giáo phận Phát Diệm.

Ngày 18/01, tại Trụ sở Chính phủ, Phái đoàn đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; và Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng.

Phái đoàn đã rời Hà Nội lên đường đi thăm Tổng Giáo phận Huế vào sáng ngày 19/01 và dâng Thánh Lễ tại Linh Địa La Vang. Sau đó Phái đoàn đã tới Tổng Giáo phận Sài Gòn và từ đây lên đường trở về Roma trong ngày 20.

Cuộc viếng thăm của phái đoàn Tòa Thánh trong những ngày qua đã phần nào giúp cho mỗi giáo hữu tại Việt Nam cảm nghiệm được tình liên đới trong sự hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ, đồng thời thúc đẩy mỗi người tích cực cầu nguyện hơn cho Đức Thánh Cha cũng như toàn thể Giáo hội toàn cầu.

Ngày 18/01 cũng là ngày toàn thể các Ki-tô hữu trên toàn thế giới bước vào tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất Ki-tô giáo. Trong những ngày này, các tín hữu trong Tổng Giáo phận được mời gọi sống tinh thần hiệp nhất và thiết tha cầu nguyện cho mọi Ki-tô hữu luôn biết gắn bó với Chúa Ki-tô và gắn bó với nhau trong Chúa Ki-tô.

Tại giáo xứ Thôi Ngôi thuộc giáo hạt Nam Định hôm thứ Bảy ngày 20/01, Đức Hồng Y Phê-rô đã về cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ của Giáo xứ và dâng lễ tạ ơn cùng toàn thể cộng đoàn tín hữu nơi đây.

Đón tiếp phái đoàn Tòa Thánh tại tiền sảnh Tòa Tổng Giám mục Hà Nội
Phái đoàn Tòa thánh đồng tế Thánh Lễ tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội
Phái đoàn Tòa thánh thăm nhà thờ đá Phát Diệm
Phái đoàn Tòa thánh thăm Tổng giáo phận Sài Gòn
Đức Hồng Y Phê-rô làm phép nhà mục vụ giáo xứ Thôi Ngôi

BBT

tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.