Tỉnh Dòng Tên Việt Nam mừng Kim Khánh 50 năm vào Dòng của đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh

Chiều ngày 06 tháng 02, tỉnh Dòng Tên Việt Nam hân hoan trong ngày lễ vô cùng đặc biệt, mừng Kim Khánh 50 năm vào Dòng của đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, cha Giuse Hoàng Văn Tình và cha G.B. Nguyễn Trung Kiên. Đức cha Cosma và hai cha cùng gia nhập Dòng Tên vào ngày 16/04/1968. 50 năm sau, cả ba cùng tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người với hành trình sống đời dâng hiến như những tu sĩ Dòng Tên.

Đức cha Cosma đã chủ tế thánh lễ cùng với hai cha Giuse và cha Gioan Baotixita. Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kon Tum cũng hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này. Đoàn đồng tế còn có cha giám tỉnh Vinh-sơn Phạm Văn Mầm, SJ cùng khoảng 80 linh mục Dòng Tên và các cha khách.

Ngoài ra, tham dự thánh lễ còn có quý bề trên các Dòng, đông đảo tu sĩ nam nữ và khoảng 600 tín hữu giáo dân là những ân nhân và thân nhân của quý cha.

Thánh lễ mừng Kim Khánh kéo dài hơn thường lệ vì một số lý do. Lý do thứ nhất, cha Socius tỉnh Dòng đã đại diện đọc 3 thư chúc mừng của cha bề trên Tổng Quyền Dòng Tên Arturo Sosa, SJ gửi đến đức cha Cosma, cha Giuse và cha Gioan Baotixita.

Lý do thứ hai, có 3 bài chia sẻ trong thánh lễ tạ ơn do sáng kiến của đức cha Cosma. Chia sẻ trước tiên, cha Gioan Baotixita nói về lòng biết ơn. Nhìn lại đời ơn gọi, cha nhận thấy Chúa đã vất vả nhiều để uốn nắn và dạy dỗ cha. Chính Mẹ Maria đã chỉ bảo cho cha sống lòng biết ơn với Chúa qua mẫu gương sống biết ơn của Mẹ. Cha Gioan Baotixita ước mong cả cuộc đời mình trở nên lời ngợi khen Chúa như cuộc đời Mẹ.

gplongxuyen.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.