Tĩnh tâm giới trẻ ngày thứ II: Hãy sống thật giữa cuộc sống giả dối


Tiếp nối ngày tĩnh tâm hôm qua (12/12), cha giảng phòng Giuse Nguyễn Quang Khang chia sẻ với cộng đoàn câu Lời Chúa trích sách Tiên tri Isaia: “Giữa đồng hoang, hãy vạch một con lộ thẳng băng”.

Đây là một trong sáu điều mà Tiên tri Isaia loan báo với dân Người để “vinh quang Đức Chúa được tỏ hiện. Dân người được mời gọi: mở một con đường trong sa mạc, vạch con lộ thẳng băng giữa đồng hoang, lấp đầy thung lũng, phạt bằng núi đồi, phẳng phiu chốn gồ ghế, nơi lồi lõm thành đồng bằng (Is 40, 1-5)

“Con lộ thẳng băng” ở đây được hiểu là sống cuộc đời ngay thẳng giữa cuộc sống khó khăn như “chốn đồng hoang”, nơi sự sống tàn lụi, mất dấu.

Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn “tập suy nghĩ thật, nói năng thật, hành động thật” giữa một xã hội “thật giả giả thật” như ngày nay.

“Như thế, mùa Vọng giống như một công trường tấp nập, san lấp, chuẩn bị để kịp tiến độ đón mừng Chúa giáng trần”, Cha Giuse nói.

Ngày tĩnh tâm thứ hai bắt đầu vào 18g30 với giờ Chầu Thánh Thể. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Quang Khang chủ tế cùng quý cha trong Tu viện DCCT Hà Nội kết thúc lúc 18g10.

Sau Thánh lễ, các bạn trẻ phân thành các nhóm nhỏ khác nhau do quý Sơ và Huynh trưởng hướng dẫn để cùng tham dự giờ tinh thần, chia sẻ lời Chúa.

Buổi thứ hai có sự tham dự của gần 500 bạn trẻ thuộc các cộng đoàn sinh hoạt tại giáo xứ Thái Hà, đệ tử dòng tu và các cô bác giáo dân.

Ngày mai (14/12), buổi tĩnh tâm cuối cùng sẽ bắt đầu vào 18g30 với giờ hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu giúp. Sau đó là Thánh lễ với đề tài chia sẻ “Những cái giá phải trả cho việc sống thật”.

Truyền thông Thái Hà

_mg_0670 _mg_0668 _mg_0667 _mg_0666 _mg_0665 _mg_0663 _mg_0660 _mg_0659 _mg_0656 _mg_0651 _mg_0649

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.