Tổng Giáo Phận Hà Nội tổ chức khóa Sa Mạc Trợ úy

Thái Hà (08.06.2016) – WTGPHN – Từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 04 tháng 6 năm 2016, Ủy ban đặc trách thiếu nhi của Tổng Giáo phận Hà Nội đã tổ chức khóa Sa Mạc Trợ Úy nhằm giúp cho các Chủng sinh, Ứng sinh, và một số Nữ tu có thêm hiểu biết về phong trào TNTT. Khóa đào tạo được hướng dẫn bởi quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin: Cha Giuse Phan Trọng Quang và Cha Matthêu Phan Thanh Hoàng. Quý cha và các trưởng của Liên Đoàn Anre Phú Yên.

Xem thêm hình ảnh tại đây

sa_mac_tro_uy_2016__20

Năm ngày huấn luyện với năm chủ đề khác nhau: Ngày Cầu Nguyện; Ngày Thánh Thể; Ngày Hy Sinh; Ngày Làm Tông Đồ; Ngày Lên Đường.

Ngày đầu tiên với ý lực sống là Cầu nguyện. Sau nghi thức khai mạc, các Sa Mạc Sinh lần lượt được các cha tuyên úy và các trưởng Liên Đoàn chia sẻ các bài khóa về phong trào TNTT. Các Sa Mạc Sinh được hướng dẫn làm quen với phương pháp hàng đội. Phương pháp này giúp các đoàn sinh rèn luyện tinh thần kỷ luật, ý thức tự giác, tinh thần đồng đội và phát huy khả năng lãnh đạo.

Ngày Sa Mạc thứ hai với chủ đề Thánh Thể, đêm Lửa Thiêng Thánh Thể khá ấm cúng với các tiết mục diễn nguyện xoay quanh chủ đề: “Đi tìm lòng thương xót”. các Sa Mạc Sinh đã thực sự sống lại trong khung cảnh Thánh Kinh để diễn tả và cảm nghiệm về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa qua các phần diễn nguyện về các dụ ngôn: Người Cha Nhân Hậu, Người Samaritanô nhân hậu, Người đầy tớ không biết thương xót và Lòng thương xót của người Kitô hữu ngày nay. Các Sa Mạc Sinh đã có những giờ phút thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, lắng nghe Chúa nói…

Ngày thứ ba của khóa huấn luyện, với ý lực sống là Hy sinh, các Sa Mạc Sinh đã được học hỏi về Vai trò của Trợ Úy trong phong trào và cách thức tổ chức đoàn thiếu nhi sao cho có phương pháp và hiệu quả theo tinh thần Thiếu Nhi Thánh Thể.

Ngày thứ tư, các Sa Mạc Sinh đã trải nghiệm một Hành trình Sa mạc thật bổ ích và hấp dẫn để lại nhiều bài học quý giá qua trò chơi lớn. Dù thời tiết rất oi bức, nhưng với lòng hăng say và nhiệt huyết, các Sa Mạc Sinh đã hoàn thành Hành trình Sa mạc với một khí thế hào hứng và vui tươi, sáng tạo cho đến giây phút cuối cùng.

Ngày thứ năm với ý lực sống là: Lên Đường. Cao điểm của ngày là Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa huấn luyện Sa Mạc Trợ Úy. Chủ sự Thánh lễ do Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn. Đồng tế với ngài có cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Sa mạc trưởng, đặc trách thiếu nhi tổng giáo phận; cha Giuse Maria Phạm Hồng Thái – tuyên úy sa mạc; Cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng – Đặc trách thiếu nhi hạt chính tòa; Cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo – phó ban điều hành sa mạc, đặc trách thiếu nhi giáo hạt Nam Định, và gần 200 Sa Mạc Sinh.

Năm ngày huấn luyện trôi qua thật nhanh, các Sa Mạc Sinh đã nhập cuộc với tất cả sự hăng say trong những hoạt động căn bản của một Sa mạc huấn luyện. Với tinh thần cầu tiến ham học hỏi, nhiệt huyết Tông đồ và tinh thần sáng tạo cao độ, các Sa Mạc Sinh đã gặt hái được những bài học và kinh nghiệm hữu ích cho sứ vụ giáo dục đức tin sắp tới.

Theo web: Tgp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.