Tổng giáo Phận Hà Nội khánh thành nhà hưu dưỡng dành cho các linh mục

Thái Hà (18.01.2016) – WTGPHN – Lúc 18g00, Chúa nhật 17.01.2016, tại Giáo xứ Thượng Thụy, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà hữu dưỡng dành cho các Linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.

Đồng tế thánh lễ với Đức Hồng Y Phêrô, có Cha Tổng Quản lý Tôma Aquino Nguyễn Xuân Thủy, cha quản xứ Thượng Thụy Giuse Nguyễn Văn Liên, và quý Cha. Tham dự thánh lễ có đông đảo anh chị em giáo dân Giáo xứ Thượng Thụy và các Giáo họ trực thuộc: Văn Phái, Kito, Phú Gia và Phú Thọ.

Ngôi nhà hưu dưỡng này là một trong những công trình lớn thuộc Tổng Giáo Phận nói lên sự quan tâm của Bề trên giáo phận dành cho các linh mục nghỉ hưu sau những năm tháng miệt mài chăn giữ đoàn chiên Chúa tại các giáo xứ.

Bề trên giáo phận muốn đặt ngôi nhà hưu dưỡng tại Giáo xứ Thượng Thụy, thuộc địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, là nhờ vào đời sống đức tin sống động của cộng đoàn giáo xứ, cùng với khung cảnh rộng rãi, khí hậu trong lành và yên tĩnh tại đây thích hợp việc nghỉ ngơi và dưỡng bệnh của các linh mục cao tuổi hay ốm bệnh.

Trong bài huấn từ, Đức Hồng Y Phêrô bày tỏ niềm vui mừng về công trình nhà hưu dưỡng đã hoàn thành tốt đẹp, đã bày tỏ tâm tình cám ơn quý Cha đặc trách, đặc biệt là cha xứ Giuse, ban thiết kế và thi công công trình, anh chị em giáo dân Giáo xứ Thượng Thụy cùng tất cả mọi người trong Tổng Giáo phận, đã chung lời cầu nguyện và chung tay góp sức để hôm nay ngôi nhà hưu dưỡng đã tạm hoàn tất. Ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Thượng Thụy tiếp tục quảng đại đón tiếp các linh mục nghỉ hưu sẽ tới cư ngụ tại đây và giúp đỡ các ngài về mọi mặt.

Thánh lễ và nghi thức làm phép ngôi nhà hưu được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và tràn đầy niềm vui của cộng đoàn hiện diện.

19

18

20

16

17

15

14

1

2

3

4

5

11

7

8

9

10

12

BTT TGP HN. Nguồn: tonggiaophan.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.