Home / GIÁO HỘI VIỆT NAM / Các Giáo Phận / Truyền thông nhà nước quy chụp Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh

Truyền thông nhà nước quy chụp Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh

Thái Hà (16.05.2016) – Vụ việc ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh Miền Trung làm cá chết hàng loạt đã xảy ra hơn một tháng, nhưng các cơ quan chức năng nhà nước vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân xác đáng. Đúng hơn, họ cố tình và làm mọi cách muốn bưng bít nguyên nhân xảy ra thảm họa.

Thay vì đưa ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục, nhà nước với lực lượng an ninh hùng hậu ra sức trấn áp, đánh đập, bắt bớ những người xuống đường bày tỏ quan điểm ôn hòa. Họ dùng hệ thống thông tin lái dư luận, bịa đặt, bôi xấu. Nào là ‘các thế lực thù địch lợi dụng, xúi đẩy người dân’; nào là ‘đảng Việt Tân’ lưu vong nước ngoài trả tiền cho người xuống đường…

Thời sự VTV1 phát bản tin lúc 19 giờ ngày 15/05/2016 còn quy chụp nhiều người, trong đó có Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh “diễn tả sự việc một cách thiếu khách quan, thổi phồng, gây hoang mang và dùng những lời lẽ kích động giáo dân”.

Việc các phương tiện truyền thông của nhà nước quy chụp, vu khống, bịa đặt việc làm của người dân, cách riêng người Công giáo, mà ở đây là các vị Giám mục không phải là điều xa lạ. Chúng ta thấy rõ bản chất gian xảo, dối trá của phương tiện truyền thông được chỉ đạo của nhà nước làm điều đó với Đức nguyên Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, Tổng giáo Phận Hà Nội hồi năm 2008 liên quan đến đất Tòa Khâm Sứ.

Mời các bạn theo dõi bản tin thời sự của VTV1

Truyền Thông Thái Hà

0

Check Also

Vị linh mục đang đồng hành với bà con tại Lai Châu: “Con xin cha thương chúng con trong lúc bi đát này với nhé!”

Thái Hà (25.04.2020) – Thưa quý vị và các bạn, vào tối Thứ Tư Tuần …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *