Ủy ban Thánh nhạc giới thiệu 5 bài hát dùng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

22

Thái Hà (13.11.2015) – Trang mạng Hội đồng Giám mục cho biết, Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục vừa giới thiệu 5 bài hát để cộng đoàn dân Chúa Việt Nam có thể sử dụng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, sẽ được khai mạc ngày 8/12 tới đây.

Các bài hát này đã được chuẩn ấn (imprimatur) của giáo quyền để dùng trong Phụng vụ. Xin tải về các bài hát này tại đây: Tập tin đính kèm (file pdf, 6 trang A4, 215 KB)

Trong số 5 bài hát được giới thiệu, có 3 tác phẩm là bài hát chính thức của Năm Thánh Lòng Thương Xót được viết lại lời Việt.

1/ Misericordes sicut Pater(Bài hát chính thức Năm Thánh Lòng Thương Xót, Lời Việt: P. Kim)

2/ Tôn nhan thương xót(Bài hát chính thức Năm Thánh Lòng Thương Xót, Lời Việt: Trầm Thiên Thu)

3/ Theo lòng thương xót(Ý: Bài hát chính thức Năm Thánh Lòng Thương Xót; Nhạc và lời: Nguyễn Duy)

4/ Gương mặt Chúa thương xót(Cảm hứng Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót; Nhạc và lời: Minh Tâm)

5/ Lễ vật thiên nhiên(Ý: Lm. Teilhard de Chardin; Nhạc và lời: Nguyễn Duy)

Năm Thánh Lòng Thương xót chính thức khai mạc với nghi thức Mở Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 8/12/2015, Đại lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội. Tại các giáo hội địa phương, các Cửa Thương Xót sẽ được mở vào ngày 13-12, Chúa nhật III Mùa Vọng.

Theo linh mục Nguyễn Duy – Thư ký Uỷ ban Thánh nhạc – cho biết, việc giới thiệu các bản nhạc được Việt hóa góp phần chuẩn bị cho các tín hữu Công giáo Việt Nam cử hành Năm Thánh Lòng Thương xót.

Sự trợ giúp này theo sau các sự trợ giúp khác như văn bản “Những thông tin cần biết” về Năm Thánh của Văn phòng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, và văn bản “Nghi thức Mở Cửa Lòng Thương Xót và Nghi thức bế mạc Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương xót” của Uỷ ban Phụng tự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.