Vị Đại diện Tòa Thánh nói gì với giới trẻ Công giáo miền Bắc?

Thái Hà (20.11.2015) – Hãy trở nên ‘men thiêng liêng của Tin Mừng’ để ‘xây dựng xã hội công bằng hơn và tự do hơn’. Đó là lời khuyến khích của vị Sứ Thần Tòa Thánh tại Việt Nam với giới trẻ Công giáo thuộc 10 giáo phận phía Bắc.

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli khẳng định hôm 18/11 rằng, “Việt Nam cần các nhân chứng” của người trẻ Công giáo. Và “các con được Chúa Giêsu kêu gọi trở thành những nhà truyền giáo của ngài cho xã hội Việt Nam”.

“Đất nước của các con đang phát triển từ nghèo nàn sang phồn thịnh”, Đức Tổng Giám mục nhận định tiếp với hơn 20.000 người tham dự Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội 2015.

“Thế nhưng đồng thời chúng ta cũng nhận ra những dấu chỉ rõ ràng của sự rạn nứt tại nền móng xã hội như tham nhũng và những tha hóa về phương diện luân lý.”

“Các con thân mến, ước nguyện lớn nhất của các con không được là tiền và chức quyền nhưng là sự đoàn kết và công lý”.

Vì thế, Đức Tổng Giám mục nói: “Cha khuyến khích các con trở thành men thiêng liêng hy vọng của Tin Mừng trong xã hội Việt Nam, và hãy cố gắng mang ánh sáng và chân lý của Tin Mừng như là một nhiệm vụ để xây dựng xã hội công bằng hơn và tự do hơn.”

Ngoài ra, ngài nhấn mạnh đến hai lời kêu gọi khác. Một là lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho việc bảo vệ môi trường.

Đức Tổng Giám mục nói: “Đừng phá hủy vẻ đẹp của đất nước các bạn”, bởi “Thiên Chúa đã tạo dựng nên đất nước xinh đẹp này.”

Ngài cũng nhắc lại lời kêu gọi của các Giám mục Việt Nam, rằng người trẻ “cần có trách nhiệm khi lái xe và tuân thủ luật giao thông” trước thực trạng Việt Nam “có nhiều tai nạn”.

“Sự sống là quà tặng của Thiên Chúa vì thế chúng ta phải trân trọng và cẩn thận khi lái xe.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.