Vị linh mục đang đồng hành với bà con tại Lai Châu: “Con xin cha thương chúng con trong lúc bi đát này với nhé!”

Thái Hà (25.04.2020) – Thưa quý vị và các bạn, vào tối Thứ Tư Tuần Thánh, 08.04 vừa qua, tôi có đăng bài Thư xin cứu trợ khẩn cấp của vị linh mục đang đồng hành với người nghèo tại vùng cao Tây Bắc” trên website nhathothaiha.netfanpage Truyền Thông Thái Hà. Bài viết đã được nhiều anh chị em chuyển đi và đăng lại. Sau 10 ngày, vị linh mục trong bài viết là cha Giuse Hoàng Quốc Oai cho tôi biết, ngài đã nhận được số tiền 315.000.000 VNĐ (315 triệu Đồng). Ngài rất vui mừng và cho biết thêm: “Con đã mua 6.000 tấm lợp và 350 phần quà lương thực cho bà con tại Mường Khoa, Trung Đồng  (Lai Châu) và Việt Tiến, Lương Sơn (Lào Cai). Tại hai xã Mường Khoa, Trung Đồng của Lai Châu còn hơn 20 hộ dân cần sửa lại mái nhà. 2000 tấm lợp với số tiền 106 triệu nữa thì tạm ổn. Nhờ cha chuyển lời cám ơn đến quý vị ân nhân và xin cha  cùng như quý vị ân nhân tiếp tục quan tâm đến bà con nghèo vùng núi này”.

Thứ Năm, 23.04, tôi lại nhận được tin của cha Giuse Hoàng Quốc Oai gửi với nội dung:

“Kính chào cha Toản, trưa nay con lên bản vì chiều và đêm qua (22.4) lại dông lốc và mưa đá cha ạ. Xe ôtô chỉ đến được bản dưới này rồi đi xe máy lên được đoạn nữa thì không đi được do cây đổ ra đường và sạt lở đất nên không đi tiếp được; rồi kèm theo mưa to nữa nên chúng con ướt hết mà cũng không thể lên bản trên được. Những hình ảnh con ghi lại là những gì chiều nay con lên bản. Xin Cha thương kêu gọi giúp chúng con với để bà con sớm được giúp đỡ ạ!

Con xin cha thương chúng con trong lúc bi đát này với nhé! Đây là thư con vừa viết:”

THƯ KHẨN THIẾT XIN CỨU GIÚP

Trong những ngày cuối tháng 3 và ngày 22-4 vừa qua, với diễn biết bất thường của thời tiết đã có dông lốc, mưa đá diễn ra trên diện rộng tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Sơn La gây thiệt hại lớn về nhà cửa, hoa màu ruộng vườn của bà con các sắc tộc vùng cao Tây Bắc. Đối diện với cảnh thiên tai, dịch bệnh Covid biết bao gia đình rơi vào tình cảnh đói khổ, màn trời chiếu đất do nóc nhà của họ bị dông lốc cuốn bay, mưa đá vùi dập hoang tàn thóc lúa hoa màu, công việc làm thuê làm mướn tại các vùng ven biên giới cửa khẩu không còn do cách li dịch bệnh. Thiên tai dịch họa liên tiếp phủ xuống cuộc sống của bao con người vốn đã khổ nay càng khổ hơn nơi các điểm xã bản vùng Tây Bắc.

Kính thưa quí ân nhân gần xa, Con là Linh Mục Giuse Hoàng Quốc Oai, dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm hiện đang phụ trách mảng Bác Ái vùng Tây Bắc hiện ở nhà thờ Bến Đền, xã Thống Nhất-TP. Lào Cai.

Được chứng kiến cảnh thiên tai, dịch bệnh liên tiếp đổ xuống cuộc sống bà con nơi đây, qua thư kêu gọi khẩn thiết xin cứu giúp cho bà con vùng Tây Bắc đợt một, con thay mặt bà con dân tộc nơi đây xin tri ân tấm lòng yêu thương của Quý Ân Nhân vì đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của quí ân nhân gần xa mến thương chuyển đến giúp đỡ bà con khắc phục sửa chữa lợp lại ngôi nhà của mình.

Với tất cả sự yêu thương nâng đỡ của Quý Ân Nhân gửi đến, chúng con đã giúp được một số điểm bản xã với hơn 70 nóc nhà được hỗ trợ 6 nghìn tấm lợp, cùng với sự trợ giúp 2,5 tấn gạo, 250 thùng mì, dầu ăn, muối, mắm.

Còn rất nhiều điểm bản chưa được hỗ trợ giúp đỡ thì chiều tối ngày 22-4 lại một cơn dông lốc kèm theo mưa đá dội xuống tiếp trên Lào Cai làm hư hại nhiều mái nhà, gây thiệt hại lớn về thóc lúa và hoa màu tại điểm bản Văn Hồ, Tả Hồ thuộc xã Phìn Ngan và Toong Sành mà con cùng nhóm Bác Ái Hiến Sĩ đã khảo sát chiều 23-4 trong cơn mưa tầm tã trút xuống.

Những con đường di chuyển rất khó khăn do cây cối đổ ngổn ngang, đường sạt lở đất trơn trượt. Với những gì tận mắt chứng kiến, con khẩn thiết xin quí ân nhân gần xa tiếp tục giúp đỡ chia sẻ đỡ nâng bà con chúng con trong cơn hoạn nạn này!

Xin Thiên Chúa là suối nguồn xót thương gửi quý ân nhân đến cứu giúp bà con vùng thiên tai qua sự giúp đỡ chung tay của quí ân nhân!

Xin Chúa Kito Phục Sinh ban muôn vàn ơn lành của Ngài xuống trên Quý Ân Nhân và gia đình! Xin Quý Ân Nhân theo dõi tình hình công việc chúng con thực hiện được cập Nhật trên trang Fb: Bác Ái Hiến Sĩ-Omi

Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến địa chỉ:

Linh mục Giuse Hoàng Quốc Oai Nhà thờ Bến Đền, thôn Hoà Lạc, xã Thống Nhất – Tp. Lào Cai Điện thoại: 0943640237 Email: josoai@yahoo.com

Tk: Hoàng Quốc Oai So tk: 1480205198913 Chị nhánh: Agribank Tây Hà Nội

 

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản, DCCT Hà Nội

 

Một số hình ảnh linh mục Giuse Hoàng Quốc Oai chụp lại trong chuyến đi:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.