“Xin cho chúng con áo ấm cha ơi!”

Lm. Giuse Hoàng Quốc Oai, OMI cùng với trẻ em vùng Tây Bắc

Câu nói cầu xin của người mẹ, trong gia đình có 7 người con xin tôi áo ấm đã làm tôi day dứt trong lòng suốt hành trình lên bản thăm mục vụ trở về giáo xứ.

Vâng! Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin chúng ta thấy được những hình ảnh băng tuyết mà nhiều người khen là đẹp không thua gì châu âu.

Đúng thế, hình ảnh đó đẹp khi chúng ta nhẹ nhàng lướt qua những hình ảnh đó như là cảnh đẹp thiên nhiên vốn có mà Tạo Hoá ban tặng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết “lặng” để nhìn ngắm bức tranh đầy đủ của thiên nhiên trong mấy ngày thời tiết khắc nghiệt vừa qua thì chắc không có ai có thể bỏ qua cách lạnh lùng!

Hình ảnh cây cối, trâu bò chết vì lạnh, hình ảnh những em bé chân trần, khoác trên mình mảnh áo phong phanh mà mặt và chân tay đỏ lên vì lạnh!

Ai có thể lạnh lùng ngoảnh mặt? Ai có thể ồ lên vì: “các cháu dân tộc khoẻ thế”? Chắc chắn không ai có thể lạnh lùng đưa ra lời nhận xét vô tâm như thế khi gia đình các cháu nghèo, các cháu còn thiếu áo ấm để mặc trong mùa đông nên phải chịu đựng như vậy.

Qua những hình ảnh mà thời tiết khắc nghiệt đã tàn phá từ cây trồng vật nuôi, đến những hình ảnh tội nghiệp của các cháu trên vùng cao Tây Bắc chưa đủ áo che ấm thân mình mà các bạn đã thấy, xin mỗi người chúng ta hãy tiết kiệm bữa ăn sáng để chung tay cùng nhóm Bác Ái Hiến Sĩ-Omi chúng tôi mang những tấm áo ấm đến chia sẻ với bà con đồng bào, chia sẻ với các em.

Xin thay mặt bà con đồng bào bà con Tây Bắc xin chân thành tri ân quý ân nhân!

Xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót trả công bội hậu cho quý ân nhân và gia đình!

Lm. Giuse Hoàng Quốc Oai, Omi

Mọi sự giúp đỡ cho bà con xin gửi đến linh mục Giuse Hoàng Quốc Oai‬

Điện thoại: 0943640237

Email: josoai@yahoo.com

Hoàng Quốc Oai So tk: 1480205198913 Chị nhánh: Agribank Tây Hà Nội Hoặc Hoàng Quốc Oai Stk 1018066329 Vietcombank Chi nhánh Đông Tp. HCM