“Ai nấy đều trần đầy Thánh Thần” (Cv 2,4)

Sáng Chúa Nhật, 06/09/2020, giáo xứ Thái Hà vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho 89 ứng viên trong giáo xứ, trong đó có 77 em thiếu nhi của Xứ đoàn TNTT Phêrô & Phaolô và 12 người trưởng thành.

Ngày hôm nay quả thực là một ngày trọng đại trong hành trình đức tin của mỗi em thiếu nhi. Trải qua hơn ba năm học hỏi chương trình giáo lý của giáo phận Nha Trang, sau khi đã được tĩnh tâm, xưng tội và tập các nghi thức cần thiết, các em được vinh dự đón Chúa Thánh Thần ngự xuống trong cõi lòng.

Đúng 10h00 cùng ngày, đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong tiếng hát Thánh ca của ca đoàn giáo xứ và sự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức Tổng Giám Mục Giuse nhấn mạnh rằng chính Chúa Giêsu là con Thiên Chúa do đó mỗi người Kitô hữu có trách nhiệm đem Chúa đến cho muôn người.

Đặc biệt hơn, Đức tổng kêu mời các em hãy cầu khẩn cùng Chúa Thánh Thần vì chính Ngài sẽ ban ơn soi sáng, hướng dẫn cho chúng ta hiểu, sống được như lời Chúa dạy và đưa chúng ta vào trong chân lý trọn vẹn của tình yêu Thiên Chúa.

Ngài nhấn mạnh với 89 ứng viên được lãnh nhận Bí tích thêm sức rằng hãy biết lắng nghe tiếng Chúa, đem Lời Chúa đến cho mọi người nơi trường học cũng như mọi nơi trong cuộc sống. Nghi thức ban Bí tích Thêm sức đã diễn ngay sau bài giảng. Trong trang phục màu trắng tinh khôi, các em nghiêm trang, sốt sắng tiến lên để lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần trong cuộc đời các em. Nguyện xin Chúa Thánh Thần là dòng “Thần Khí” của Thiên Chúa soi sáng, canh tân, biến đổi, hướng dẫn và dưỡng nuôi cuộc đời mỗi em thiếu nhi được lãnh bí tích ngày hôm nay.

– Ban truyền thông Xứ đoàn TNTT Phêrô & Phaolô –