Ba ngày tĩnh tâm Mùa Chay 2023 tại Thái Hà

 

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh, Giáo xứ Thái Hà đã tổ chức ba ngày tĩnh tâm dành cho anh chị em trong và ngoài Giáo xứ.

Cha Giuse Lê Quang Uy, Dòng Chúa Cứu Thế Vũng Tàu đã được cha Bề trên Chánh xứ Thái Hà Giuse Trịnh Ngọc Hiên mời hướng dẫn ba ngày tĩnh tâm cho bà con.

Ba ngày tĩnh tâm bắt đầu từ Thứ Hai, 27/03 đến Thứ Tư, 29/03 với Thánh lễ lúc 18 giờ 30.

Ngày Thứ nhất với chủ đề: “Lạy Chúa Giêsu, chúng con cần đến Chúa” (Lc 11, 9-13). Ngày thứ hai với chủ đề: “Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin vào Chúa” (Mt 8, 23-26). Ngày thứ ba với chủ đề: “Lạy Chúa Giêsu, chúng con muốn theo Chúa” (Mc 10, 46-52).

Ngày thứ nhất đã có đông đảo anh chị em giáo dân tham dự. Bài chia sẻ của cha Giuse kéo dài một giờ đồng hồ. Tuy vậy, nội dung và cách ngài chia sẻ làm cho bà con giáo dân hân hoan vui mừng đón nhận, không cảm thấy mệt mỏi. Ngoài việc đưa ra ‘phương’ là phần giáo thuyết, cha Giuse cũng đưa ra ‘pháp’ là phần áp dụng vào đời sống cách dể hiểu và gần gũi. Do sức khỏe của cha Giuse không được tốt nên ngài đã ngồi trong suốt buổi chia sẻ.

Ngày thứ hai và ngày cuối anh chị em đi tham dự đông hơn ngày thứ nhất, ngồi cả phía sân cuối nhà thờ. Có nhóm anh chị em đi từ Bắc Ninh với ô tô 30 chỗ ngồi đến tham dự tĩnh tâm. Thánh lễ tĩnh tâm ngày thứ hai và ngày cuối kết thúc lúc 20 giờ 00. Sau đó anh chị em giao hòa với Chúa qua Bí tích Giải Tội kéo dài đến 21 giờ 00 – 21 giờ 30.

Được biết, ngoài ba ngày tĩnh tâm đang diễn ra, từ ngày Thứ Hai, 20/3 đến ngày Thứ Tư, 22/03 cũng đã có ba ngày tĩnh tâm dành cho anh chị em di dân đang sinh hoạt tại Thái Hà.

Việc giải tội tại Thái Hà, vào các ngày thường, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, quý cha cũng ngồi tòa giải tội sau Thánh lễ lúc 05 giờ 30 và 18 giờ 30. Ngoài ra là các giờ hành chính từ 08 giờ đến 11 giờ 00 và từ 14 giờ 30 đến 17 giờ 00. Riêng Thứ Bảy và Chúa Nhật quý cha ngồi tòa giải tội sau các thánh lễ.

Truyền Thông Thái Hà