Các Linh mục nhận nhiệm sở mới tại Tổng Giáo phận Hà Nội

Cha Phê-rô Nguyễn Đức Toản về với giáo xứ Thượng Thuỵ

WTGPHN – ngày 17 tháng 12 năm 2016, trong những ngày này tại Tổng Giáo phận Hà Nội, các linh mục được thuyên chuyển và bổ nhiệm mới đã về với giáo xứ mà mình được chuyển đến. Các linh mục phó và giám quản do cha quản hạt giới thiệu với cộng đoàn sau khi đọc văn thư bổ nhiệm lúc đầu Thánh lễ. Đối với các linh mục chính xứ, nghi thức nhận giáo xứ được cử hành trong Thánh lễ do Đức Hồng Y Phê-rô hoặc Đức Cha Phụ tá Lô-ren-xô chủ sự.

Công bố văn thư Bổ nhiệm

cong bo van thu bo nhiemCha Giuse Nguyễn Văn Liên nhận xứ Bảo Long và Trại Mới

Giới thiệu và trao chìa khóa Nhà thờ:

Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn nhận xứ Bái XuyênCha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn nhận xứ Bái Xuyên

Từ hôm nay cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Bái Xuyên được trao phó để cha chăm sóc với tư cách là chủ chăn riêng, dưới quyền của Giám mục giáo phận. Tại nơi đây, cha sẽ thi hành nhiệm vụ giảng dạy, thánh hóa và quan tâm mục vụ đối với các anh chị em tín hữu. Xin cha nhận lấy chìa khóa nhà thờ là trung tâm đời sống thiêng liêng của giáo xứ và xin mời cha tuyên xưng đức tin theo giáo luật quy định liên quan đến vị tân chính xứ.

Tuyên xưng Đức tin: Tuyên tín vào tất cả những điều ghi trong Kinh Tin Kính

 Cha Giuse Nguyễn Văn Liên tại xứ Bảo LongCha Giuse Nguyễn Văn Liên tại xứ Bảo Long

Cha tân Chính xứ công bố Tin Mừng

Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn tại giáo xứ Bái XuyênCha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn tại giáo xứ Bái Xuyên

Tuyên thệ trung thành: Nhắc lại lời hứa ngày chịu chức linh mục là trung thành với bổn phận, với Giám mục.

Cha Fx. Vũ Đức Văn nhận xứ Hoà KhêCha Fx. Vũ Đức Văn nhận xứ Hoà Khê

Trao Ghế chủ sự: Ghế chủ tọa nói lên nhiệm vụ đứng đầu cộng đoàn phụng vụ và điều khiển việc cầu nguyện của Dân thánh. Dưới sự hướng dẫn của cha, xin cho cộng đoàn dân Chúa được luôn “bình an và hợp nhất theo thánh ý Chúa”.

nhan ghe chu su

Trao Giếng rửa tội: Giếng rửa tội là nơi Giáo Hội đón nhận và sinh thêm nhiều con cái, xin cha quan tâm đến các gia đình và việc huấn giáo, để các tín hữu ngày càng lớn mạnh trong đức tin, được tháp nhập vào Hội Thánh, nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần mà làm chứng cho Chúa Kitô trong thế giới hôm nay.

nhan gieng rua toi

Trao Tòa Giải tội: Là thừa tác viên của lòng Chúa thương xót, xin cha luôn mở lòng sẵn sàng đón tiếp các hối nhân chạy đến Tòa Giải tội, “cho người tín hữu tìm được sự thông cảm, khuyên nhủ và an ủi, cho họ cảm thấy họ được Chúa yêu thương và thông cảm, và cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa Thương Xót, bên cạnh sự Hiện Diện thật của Chúa trong bí tích Thánh Thể”.

nhan toa giai toi

Mở cửa Nhà Tạm: Linh mục là con người cầu nguyện và bí tích Thánh Thể là “nguồn mạch và chóp đỉnh đời sống và sứ vụ của Hội Thánh”, xin cha mở cửa Nhà Tạm để cùng với dân Chúa thờ lạy Chúa Giêsu hiện diện đầy yêu thương, luôn mời gọi các tín hữu đến đón nhận niềm vui và ân sủng của Đấng đã yêu thương các môn đệ cho đến cùng và đã trao ban chính mình làm lương thực mang lại sự sống.

mo cua nha chau

Đại diện giáo dân chúc mừng cha tân chính xứ

cong doan chuc mung

cong doan

BBT

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.