Cha Cruze, Phó Giám Tỉnh DCCT Úc Châu chi sẻ Lời Chúa trong thánh lễ kính Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Thái Hà

Thái Hà (27.05.2016) – Gần ngàn các bà, các chị thuộc Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc các Giáo xứ trong Tổng giáo Phận Hà Nội đã về Đề Đức Mẹ Thái Hà để dâng hoa, hành hương và tham dự thánh lễ trong ngày 27.5 hôm nay.

Thánh lễ đồng tế lúc 10 giờ có cha Glenn de Cruze, Bề trên cộng đoàn Kew và là Phó giám Tỉnh DCCT Úc Châu đồng tế và chia sẻ Lời Chúa. Hơn 10 quý cha thuộc Cộng đoàn DCCT Hà Nội và Nà Phặc.

Khi chia sẻ Lời Chúa, (cha Augustinô Lê Quý Phi chuyển ngữ) cha Cruze nói rằng, Đức Mẹ không phải là người Mẹ có một cuộc sống luôn xuôi chảy, nhưng Mẹ cũng gặp bao thử thách gian nan vất vả. Và Do đó, những người con của Mẹ, nhất là những người đang gặp thử thách gian nan, khi chạy đến với Mẹ, Mẹ sẽ cảm thông, nâng đỡ và chuyển cầu cho họ. Tên của Mẹ Maria trong tiếng Anh là MARY và người ta liên tưởng đến các chữ cái đó với niềm xác tín rằng: MẸ (MOTHER) LUÔN (ALWAYS) NHỚ (REMEMBER) BẠN (YOU).

Trước thánh lễ có các đội hoa của hội con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Đại Ơn, Xuy Xá, Hà Nội dâng lời ca tiếng hát và những đóa hoa tươi kính Mẹ

Trong Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, kỷ niệm 150 năm Bức Linh Ảnh được Hội Thánh trao cho DCCT với lời mời gọi làm cho thế giới biết đến Mẹ, tại các nhà thờ DCCT, cách riêng tại Việt Nam, ngày 27 hàng tháng là ngày hành hương lãnh nhận ơn toàn xá.

Ngày 27 tháng Sáu tới đây sẽ khép lại Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Dù vậy, những thời gian kế tiếp, những người con yêu mến Mẹ Maria dưới tước hiệu này tiếp tục được mời gọi thể hiện lòng yêu mến Mẹ với những sáng kiến khác nhau để làm cho nhiều người biết đến Mẹ hơn.

Cha Glenn de Cruze, Bề trên cộng đoàn Kew và là Phó giám Tỉnh DCCT Úc Châu chia sẻ Lời Chúa
Dâng hoa kính Đức Mẹ

 

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.