Chị em Mân Côi Hà Nội: Tìm kiếm Nguồn Sống nơi thanh bình

“Tôi dại tôi tìm nơi vắng vẻ

Người khôn, người tìm chốn lao xao”

(Nguyễn Bỉnh Khiêm)

Ngày 15.06.2020 từ chốn đô thị tấp nập, nhộn nhịp 18 chị em Mân Côi gồm 7 Nữ tu và 11 Đệ tử thuộc Cộng Đoàn Mân Côi Hà Nội đã bỏ lại mọi vướng bận, lo toan trong công việc cũng như học tập và tìm về  Đan Viện Châu Sơn, Xã Phú Sơn, Phú Sơn, huyện Nho Quan, Ninh Bình để tìm lại nguồn sống qua những giờ tĩnh tâm tháng và Thánh Lễ Tạ Ơn kết thúc năm học.

05g00 chiếc xe chuyển bánh từ Đền Thánh Gierado, Giáo xứ Thái Hà đưa chị em tới Đan Viện của Dòng Xitô lúc 07g20 trong niềm háo hức, vui mừng với sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của quý Cha và ban phục vụ phòng khách Đan Viện. Sau ít giờ nghỉ ngơi và dùng bữa điểm tâm sáng, 08g30 chị em được Cha Đaminh Savio Nguyễn Tuấn Hào – Viện trưởng Đan Viện gặp gỡ chia sẻ Lời Chúa, ban bí tích Hòa Giải, dâng Thánh Lễ Tạ Ơn tại giếng Giacop và trong sự ưu ái quý mến Hội Dòng Cha đã cùng chị em chung chia niềm vui trong bữa ăn trưa tại Đan Viện.

Nhờ sự ân cần, đời sống chiêm niệm thánh thiện cùng với những kiến thức uyên thâm Cha đã trao ban cho chị em Đặc Sản của Đan Viện – đó là Cầu Nguyện. Bằng chính kinh nghiệm sống cùng với kỹ năng sư phạm Cha đã chia sẻ cho chị em: Ý niệm về cầu nguyện, tại sao phải cầu nguyện, những tâm tình và cách thức khi cầu nguyện. Bài giảng của Cha đã giúp chị em thêm yêu mến cầu nguyện hơn bởi: đó chính là khát vọng thâm sâu trong mỗi con người mà Thiên Chúa đã đặt để và cầu nguyện chính là một nhu cầu không thể thiếu cho đời sống của mỗi con người như lương thực và nước. Cha cũng chỉ cho chị em cách thức cầu nguyện thế nào đẹp lòng Thiên Chúa nhất. Do số đông chị em trong chị em là sinh viên nên qua bài giảng trong Thánh Lễ tạ ơn Cha đã nhắc nhở chị em, đặc biệt là các em Đệ tử cần biết chọn lựa, sàng lọc và áp dụng những kiến thức được học nơi giảng đường Đại Học cũng như trong cuộc sống, người Nữ Tu cần đạt tới sự trưởng thành Kitô – mang đậm chất Kitô và cần đem Chúa Kitô vào giảng đường Đại học cùng mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Sau những giờ tĩnh tâm, Thánh Lễ tạ ơn… chị em được thăm quan Đan Viện, chụp hình, lên núi Đức Mẹ cùng nhau sốt sắng lần hạt Mân Côi rồi chia tay Đan Viện trong bùi ngùi, luyến tiếc trở về Hà Nội lúc 20g15.

Ước mong những hoa trái – nguồn sinh lực mà chị em đã nhận lãnh trong ngày tĩnh tâm và giã ngoại trổ sinh nhiều hoa trái trong cuộc sống chị em.

Cộng Đoàn Mân Côi Hà Nội tọa lạc tại ngách 180A/3 phố Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Hội (bên cạnh Nhà Thờ Thái Hà) các thành viên của Cộng Đoàn là các em Đệ Tử – sinh viên, nội và ngoại trú, các Nữ Tu sinh viên đang theo học tại các Trường Đại Học, Cao Đẳng và một số Nữ Tu đang tham gia các công việc mục vụ tại Giáo xứ Thái Hà. Cánh cửa Cộng Đoàn luôn mở rộng đón nhận các bạn sinh viên nữ có lòng khát khát sống ơn gọi Thánh hiến trong Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu đến nội trú hoặc sinh hoạt ngoại trú vào một số ngày trong tháng hầu giúp các bạn thấu hiểu hơn về ơn gọi thánh hiến cũng như đường hướng mục vụ của các nữ tu tương lai  theo hoàn cảnh và điều kiện sống nơi môi trường sinh viên.

Xin hân hạnh đón chào các bạn muốn đáp lại tiếng Chúa gọi “Hãy Theo Thầy – Come, Follow me!”  (Mt 4,19)

Nt: M. Ripsimina Bùi Thị Liễu, FMSR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.