Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội đi tiếp vào vòng chung kết Tìm kiếm tài năng Việt

Thái Hà (09.04.2016) – Vượt qua nhiều nhóm thi khác tại vòng bán kết V diễn ra vào 21g10 ngày 8/4/2016, Dàn hợp xướng trẻ Công Giáo Hà Nội (HCYC) (*) đã bước tiếp vào vòng chung kết Tìm kiếm tài năng Việt Nam 2016.

Trong phần thi của mình, nhóm đã trình bày bài hát Benedictus. Benedictus theo tiếng Latin nghĩa là chúc tụng và ngợi khen Chúa.

Bài dự thi đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả cũng như ban giám khảo (BGK). Nhạc sĩ Huy Tuấn – BGK của chương trình nhận xét: Thực sự, nhiều khi, sự lay động của các giai điệu giản dị, đẹp đẽ lại ghi dấu ấn nhiều hơn những tiết mục mang tính thi thố. Tôi nghĩ, các bạn đã có sự lựa chọn khá tinh tế.Bài hát không quá khó đối với ‘tai âm nhạc’ của phần lớn khán giả Việt Nam.

BGK Trần Thành nói rằng: “Khi nghe,chúng tôi yêu thánh ca thực sự”. Nghệ sĩ Việt Hương, người đã từng tham gia chương trình hát hợp xướng Thánh ca ở Hải ngoại chia sẻ: Sự tập luyện cho phần trình diễn này không phải là đơn giản. Các bạn làm tôi rất ngưỡng mộ.Các bạn đã thành công trong đêm nay để giới thiệu về mình.

 HCYC tập luyện tại Sài Gòn trước đêm thi bán kết.
HCYC tập luyện tại Sài Gòn trước đêm thi bán kết.

Chia sẻ với Truyền thông Thái Hà, anh Phao-lô Lê Đoài Huy – trưởng nhóm HCYC nói: “Đi dự thi, mọi người trong nhóm không đặt nặng quá vào việc được đi tiếp vào vòng trong. Mọi người đến với chương trình với mục đích đi truyền giáo và giới thiệu về Thánh ca Công giáo là chính.”

“Được bước tiếp vào vòng chung kết, mọi người cũng rất vui mừng. Tuy nhiên, các thành viên trong HCYC sẽ phải vất vả luyện tập hơn.Bên cạnh đó, mọi người trong nhóm cũng muốn gửi cảm ơn quý cha, quý thầy và cộng đoàn trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, quan tâm và cầu nguyện cho HCYC.Xin tạ ơn Chúa”.

Được biết, HCYC được thành lập ngày 26/7/2015 với số thành viên hiện tại là hơn 30.Hầu hết các thành viên trong nhóm là người Công giáo và sinh hoạt tại một số nhóm sinh viên, ca đoàn ở Hà Nội.

Mục đích của nhóm khi thành lập là tạo ra một môi trường âm nhạc cho những người cùng đam mê và phổ biển nghệ thuật hát hợp xướng.Trên hết, HCYC muốn phục vụ cộng đoàn Công giáo và mang tới mọi người sản phẩm nghệ thuật Thánh chuyên nghiệp hơn.

Mới đây, nhóm đã ghi âm bài hát “Phúc cho ai xót thương” – bài thánh ca chủ đề Đại hội giới trẻ Công Giáo thế giới.

HCYC tham dự Thánh lễ tại nhà nguyệnTu viện DCCT Thái Hà
HCYC tham dự Thánh lễ tại nhà nguyệnTu viện DCCT Thái Hà

An Nhiên

(*) HCYC là từ viết tắt của cụm từ Hanoi Catholic Youth Choir – Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.