Phép lạ thứ hai – hoàn tất hồ sơ phong thánh cho Phanxicô và Giaxinta

EPA2447921_Articolo

Vào tháng 3 năm 2013, Lucas Maeda de Oliveira, một em bé 6 tuổi ở giáo phận Capo Mourao, Para Paranà, Braxin, đang chơi đùa với cô em gái tại nhà của người ông thì tai nạn xảy ra. Cậu bé Lucas té từ cửa sổ cao 6,5m xuống đất và bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Cậu bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, và người ta dự đoán xấu về sự sống của em. Lucas được đưa đi phẫu thuật cấp cứu mặc dù tại một cơ sở y tế không đủ điều kiện để điều trị chấn thương nghiêm trọng, với nguy cơ tử vong cao, hoặc nếu khá hơn thì có thể sống tình trạng thực vật vĩnh viễn hoặc bị tổn thương thần kinh và nhận thức

Khi tai nạn xảy ra, cha của Lucas, bế cậu bé đang nằm trên vỉa hè lên và đã cầu khẩn với Đức Mẹ Fatima và hai chân phước thiếu nhi Phanxicô và Giaxinta. Đêm hôm đó, gia đình Lucas đã cùng với một cộng đoàn các nữ tu dòng Kín Cát minh kiên trì cầu nguyện với hai chân phước mục đồng.

Chỉ một ít ngày sau, cậu bé Lucas được xuất viện và hoàn toàn bình phục cách nhanh chóng, trở lại bình thường, mà không có trị liệu đặc biệt, tự đi lại và không có ảnh hưởng đến thần kinh và nhận thức.

Sức khỏe tâm lý của cậu bé cũng được các chuyên gia y tế xác nhận vào năm 2016 và được ghi trong hồ sơ án phong thánh như sau: “Cậu bé Lucas tỉnh táo, có thể giao tiếp, hành xử bình thường so với độ tuổi và không có sự thay đổi tâm lý.”

Hôm 2/2/2017, các bác sĩ cố vấn y khoa đã đồng thuận bỏ phiếu chứng nhận sự khỏi bệnh kỳ lạ (tất cả 6 phiếu thuận).

Trong bài giảng trong Thánh lễ trên mộ của hai thiếu nhi Phanxicô và Giaxinta, Đức cha giáo phận Leiria đã nói: “Thiên Chúa thật là kỳ diệu, Người đã muốn làm vinh danh Người qua hai trẻ bé nhỏ mù chữ nhưng rất quý giá trước mắt Người.” Sơ Angela de Fatima Coelho da Silva, thỉnh nguyện viên án phong thánh cho hai thiếu nhi này kết luận: “Việc phong thánh cho hai em sẽ có giá trị đặc biệt to lớn đối với các trẻ em và sẽ là một sự khích lệ cho các gia đình. (Avvenire 12/05/2017)

Hồng Thủy

NGUỒN: vi.radiovatican.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.