Đức tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên ban bí tích thêm sức cho 95 em thiếu nhi tại giáo xứ Thái Hà

95 em thiếu niên đã được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức trong thánh lễ lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật, 07.08 tại nhà thờ Thái Hà.

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục, Tổng giáo phận Hà Nội đã chủ sự thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Trước khi Đức tổng Giuse ban Bí tích Thêm Sức cho các em, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đã giới thiệu với Đức Tổng Giuse về các em. Cha Giuse cho biết, có 95 em thiếu niên trong Giáo xứ xin lãnh nhận Bí tích Thêm sức, trong đó có 35 em nữ và 60 em nam. Các em đã hoàn thành chương trình Giáo lý Thêm sức trong thời gian 3 năm. Trong những ngày vừa qua, các em đã được khảo hạch, tĩnh tâm và xưng tội.

Chia sẻ với các em trong Thánh lễ, Đức Tổng Giuse nói về tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức. Đó là những ơn của Chúa Thánh Thần: Ơn khôn ngoan, ơn thông minh, ơn lo liệu, ơn dũng cảm, ơn hiểu biết, ơn đạo đức và ơn kính sợ Thiên Chúa. Chính Chúa Thánh Thần hoạt động trong Hội Thánh, chính Chúa Thánh Thần hoạt động nơi mỗi Kitô hữu, để mọi người có thể sống đức tin và trung thành với Thiên Chúa. Đức Tổng Giuse cũng căn dặn các em hôm nay lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hãy nhớ đến Chúa Thánh Thần và hằng cầu nguyện với Ngài, và thỉnh ý Ngài trong những quyết định của đời mình.

Đức Tổng Giuse cũng cám ơn cha Bề trên chánh xứ Giáo xứ Thái Hà, quý tu sĩ trong Nhà Dòng, anh chị em huynh trưởng và các bậc phụ huynh của các em đã lo lắng và tổ chức thánh lễ Thêm Sức sốt sắng và nghiêm trang. Ngài nhắc đến Thái Hà như ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mà đông đảo anh chị em di dân Công giáo đã đến để kêu cầu với Mẹ và tham dự thánh lễ cũng như lãnh nhận các Bí tích.

Nhà thờ Thái Hà hiện có khoảng 800 em thiếu nhi, thiếu niên trong và ngoài Giáo xứ đang học giáo lý thường xuyên vào chiều Chúa Nhật hàng tuần. Hàng năm đều có các lớp Xưng Tội Rước Lễ lần đầu và lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Bí tích Thêm Sức là một trong ba Bí tích khai tâm Kitô giáo. Một tín hữu Công giáo khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức được coi như là một tín hữu trưởng thành về mặt đức tin.

Truyền Thông Thái Hà