Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli dâng thánh lễ tại nhà thờ Thái Hà

Thái Hà (10.04.2016) – Lúc 10g00, Chúa Nhật hôm nay, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, đã tới thăm mục vụ Giáo xứ Thái Hà và chủ sự thánh lễ.

Cùng đồng tế với Đức Tổng Giám mục, có quý Cha trong nhà dòng và rất đông anh chị em tín hữu tham dự thánh lễ.
Trước khi bước vào thánh lễ Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng giới thiệu Đức Tổng Giám mục với cộng đoàn. Năm 2011 Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Ngài làm việc tại Đông Nam Á và kiêm làm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam. Đến Việt Nam, Ngài sẽ đến thăm tất cả 26 Giáo phận của Việt Nam, từ Bắc, Trung, Nam.

Trong bài Tin mừng Chúa nhật III Phục Sinh, Chúa Giêsu lại một lần nữa đánh thức lòng mến của Thánh Phêrô “Phêrô, anh có yêu mến Thầy không?”. Trước khi chịu khổ nạn, gà chưa gáy Phêrô đã chối Chúa 3 lần, thì Chúa nhật hôm nay Chúa cũng hỏi Ông đến 3 lần “Này anh simôn, con ông Gioan, anh có yêu mến Thầy không?” Ông đáp: “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy” (Ga 21,17). Chính sự xác quyết này Chúa đã trao cho nhiệm vụ lớn cho Ông. Câu hỏi này ko chỉ dành cho Ông Phêrô mà ngày nay cũng là câu hỏi cho mỗi chúng ta “Anh có yêu mến thầy không? Cùng với Thánh Phêrô, chúng ta cùng thưa lạy Chúa, Chúa biết con mà, con yêu yêu mến thầy. Tương quan của chúng ta với Chúa là chìa khóa giúp ta yêu mến ngài. Xin Đức Trinh Nữ Maria nâng đỡ và gắn kết chúng ta với Người trong cuộc sống thường ngày.

Cuối thánh lễ Đức Tổng Giám mục tỏ bày niềm vui được đến ngôi thánh đường của Giáo xứ Thái Hà, đặc biệt nơi đây là Ngôi Đền Đức Mẹ Hằng Cứu giúp, sau đó Ngài có một món quà tặng Quý Cha trong nhà dòng làm kỷ niệm.

Truyền Thông Thái Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.