Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên dâng thánh lễ hành hương kính Đức Mẹ minh niên tại Thái Hà

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã chủ sự thánh lễ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp minh niên tại Thái Hà.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ 00, Thứ Ba, ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán Tân Mão 2023. Cùng đồng tế với Đức tổng Giuse có cha Bề trên chánh xứ Giuse Trịnh Ngọc Hiên, quý cha Dòng Chúa Cứu Thế trong và ngoài Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và đông đảo bà con giáo dân từ nhiều nơi về hành hương minh niên kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Trước thánh lễ thầy Phanxicô X. Trần Văn Bắc đã hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Dâng lễ Mẹ lời cảm tạ tri ân vì trong suốt một năm qua, cũng như dâng lên Mẹ năm mới với bao ước nguyện phần hồn phần xác. Xin Mẹ chuyển cầu và ra tay phù trì che chở đoàn con cái của Mẹ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Tổng Giuse nhấn đến những lời chúc phúc của Chúa Giêsu trong bài giảng trên núi, hay còn gọi là Tám mối phúc – Hiến chương Nước Trời. Đó chính là những mỗi phúc đã được thực hiện nơi chính Chúa Giêsu. Chúa Giêsu chúc phúc cho những ai đi theo Người trở nên giống Người để đạt được hạnh phúc đích thật đó là sự sống đời đời. Đức Tổng Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hướng lên Đức Maria tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp và xác tín vào quyền năng, tình yêu thương của Mẹ đối với đoàn con cái để chạy để cầu khẩn với Mẹ.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Đức Tổng Giuse đã chia sẻ về những việc làm của Tổng Giáo phận Hà Nội để thực hiện chủ đề mục vụ năm 2023 mà Hội Đồng Giám Mục đã đưa ra, đó là “Củng cố sự hiệp thông”. Để triển khai chủ đề này, gia đình Tổng Giáo phận mời gọi mọi người đọc Kinh Thánh, cụ thể là đọc Tin Mừng Thánh Matthêu. Đọc Kinh Thánh trong tâm hình cầu nguyện và nhờ Lời Của Chúa soi sáng hướng dẫn, mọi người có thể sống đức tin sâu sắc trong đời sống thường nhật của mình.

Nhà thờ Thái Hà cũng có tên gọi thân thương là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. Nơi đây hơn 90 năm qua vào mỗi ngày Thứ Bảy đều có giờ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Cách riêng vào những ngày đầu năm Tết Nguyên Đán, anh chị em, những người con của Mẹ Hằng Cứu Giúp từ nhiều nơi, nhiều giáo phận về bên Mẹ nơi ngôi đền nhỏ bé này.

 

Truyền Thông Thái Hà