Giáo xứ Cát Thuế: 110 em lãnh nhận Hồng ân Chúa Thánh Thần

Cát Thuế (10.08.2015), Hôm qua, ngày 09.08.2015. Thật vinh dự cho Giáo xứ Cát Thuế được chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn văn Nhơn về dâng thánh lễ ban Bí tích thêm sức cho 110 em trong Giáo xứ. Trong số các em được lãnh nhân Bí tích thêm sức có các em Giáo họ Phương Quan, Giáo họ Linh Thượng, Giáo họ Quyết Tiến.
Đúng là ngày mà Chúa đổ hồng ân xuống trên các em sắp được lãnh nhận, ngay từ sáng sớm các em thiếu nhi cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ lân cận kéo đến để hiệp dâng thánh lễ cùng Đức Hồng Y Phêrô. Khoảng 8g00 cộng đoàn vui mừng chào đón Đức Hồng y tại khuôn viên nhà thờ.
9g00 Đức Hông Y Phêrô chủ sự thánh lễ, đồng tế có cha Antôn Phạm Văn Dũng -Thư ký riêng của Đức TGM – Quản lý Tòa TGM, cùng quý cha trong các giáo xứ bạn, hiệp ý thánh lễ có khoảng 3000 người tín hữu.
Bí tích Thêm Sức ghi một dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần không thể tẩy xóa nên chỉ lãnh nhận một lần. Bí tích thêm sức giúp ta trưởng thành trong đời sống thiêng liêng làm con Thiên Chúa. Thứ hai, giúp kết hiệp mật thiết với Chúa Kitô hơn. Thứ ba, giúp làm chứng cho Chúa Kitô bằng cách xây dựng Nước Thiên Chúa qua cuộc sống tốt lành của mình.
Sau bài giảng, là giây phút linh thiêng, Đức Hồng y đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho 110 em.
Xin tạ ơn Chúa. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, hướng dẫn và nâng đỡ các em, để các em luôn được mạnh mẽ trong đức tin, bén rễ sâu trong đức ái và vững vàng trong đức cậy
Khoảng 14g00 cùng ngày Đức Hồng Y Phêrô đã đến thăm công trình xây dựng giáo họ Phương Quan và sau đó ngài xuống Giáo xứ Đông Lao dâng thánh lễ.
Được biết Giáo xứ Cát Thuế là một xứ đạo 100% người theo đạo và có khoảng 2400 nhân danh, Năm 2003 Cát Thuế đã xây dựng được một Ngôi Thánh Đường nguy nga, là niềm tự hào của mỗi người tín hữu nơi đây, xuất phát từ nghề làm ruộng, trồng ngô, trồng rau, nhưng với lòng yêu mến, giáo xứ đã tích góp từng đồng để góp phần xây dựng ngôi thánh đường và năm 2006 Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã về cắt băng khánh thành ngôi thánh đường nguy nga do chính tay anh chị em giáo xứ xây dựng. Chiều dài ngôi nhà thờ là 41m, chiều rộng 12.6m, chiều cao của tháp chuông là 36m.

Jos.Kim

(Nguồn ảnh từ Facebook Hậu TC Xây Dựng, Thu Thảo và Kiều Hoàng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.