Giáo xứ Thái Hà chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật – (01.02.2015) – Giáo xứ Thái Hà long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Sau thánh lễ lúc 5h30 sáng, quý cha đã đặt Mình Thánh chầu và các Giáo xứ đã đến cùng hiệp thông giờ chầu để cầu nguyện cho Giáo xứ và Giáo phận.

Đỉnh điểm của buổi chầu lượt hôm nay đó là thánh lễ đồng tế lúc 10h. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay có:

– Cha An-phong-sô Nguyễn Ngọc Châu – Quản hạt Chính Tòa – chủ tế thánh lễ

– Cha Bru-nô Phạm Bá Quế – cha giáo ĐCV Thánh Giuse Hà Nội; Giám đốc Caritas TGP – giảng lễ

– Cha Giu-se Nguyễn Văn Phượng – tu sĩ, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) – chánh xứ Thái Hà

– Cha Giu-se Nguyễn Quốc Hùng- cha giáo ĐCV Thánh Giuse Hà Nội – Người con của Giáo xứ Thái Hà

– Cha Gioan Baotixita Phan Văn Hà – chánh xứ Phùng Khoang

– Cha Giu-se Nguyễn Hào Quang – giám quản Giáo xứ Hạ Trang

– Quý cha trong DCCT Hà Nội

Trong bài giảng lễ, cha Brunô đã mời gọi chúng ta chiêm ngắm dung mạo của Thiên Chúa Tình Yêu là Đấng đã chiến thắng ma quỷ, tội lỗi. Ma quỷ ở khắp mọi nơi, nó đã cám dỗ ông A-đam và bà E-và trong vườn địa đàng từ ngàn xưa. Ngày hôm nay, nó len lỏi vào mọi ngõ nghách trong xã hội, đó là những tệ nạn xã hội gây đau khổ cho con người. Chúng ta được kêu mời vượt qua những khó khăn, tệ nạn đó như Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ và cám dỗ khi xưa.

Tiếp đến, Cha giáo Brunô đã điểm lại đôi dòng lịch sử của Giáo xứ. Thời Giáo Hội bị bách hại, khi mà đó còn mỗi cha già Bích – DCCT ở lại Giáo xứ, đó thật là một giai đoạn thật khó khăn cho Giáo xứ. Nhưng đến ngày hôm nay, sự đông đảo các cha DCCT tại Giáo xứ đã một lần nữa chứng tỏ tình yêu thương của Thiên Chúa đối với Giáo Hội nói chung và Giáo xứ Thái Hà nói riêng.

Ngày chầu Thánh Thể là một dịp để mỗi người chúng ta chiêm ngắm lại một Thiên Chúa đầy tình yêu thương, Người đã tự hiến mình làm của lễ, náu thân nơi hình Bánh trong Nhà Tạm đơn sơ, nhỏ bé như Lời Người nói: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28, 20).

Chúng ta hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn nữa vì đó chính là của ăn nuôi sống chúng ta, Người sẽ không bỏ rơi chúng ta mà sẽ ở với chúng ta mãi mãi như Lời Người đã hứa.

Sau đây là một số hình ảnh:


 


 
 

Pierre Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.