Giáo xứ Thái Hà: Ra mắt Ban điều hành các Giáo Khu, nhiệm kỳ 2023-2027

Quý ông bà các Giáo Khu mãn nhiệm kỳ 2019-2023

Lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật, 01.01 vừa qua, Giáo xứ Thái Hà đã tổ chức Thánh Lễ tạ ơn Kết thúc sứ vụ Ban điều hành các Giáo khu nhiệm kỳ 2019 – 2023 và khởi đầu sứ vụ Ban điều hành các Giáo Khu nhiệm kỳ 2023-2027.

Thánh lễ do cha cha Giuse Trần Văn Hưng, Phó Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội chủ sự và cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện cũng là chính xứ Giáo xứ Thái Hà chia sẻ Lời Chúa.

Đồng tế trong Thánh Lễ có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, nguyên Bề trên, chính xứ Giáo xứ Thái Hà và một số quý cha trong Cộng đoàn Tu viện DCCT Hà Nội.

Sau Thánh lễ, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã gửi 19 Bằng tri ân đến quý ông bà đã phục vụ trong tư cách là trưởng hoặc phó Giáo Khu nay đã mãn nhiệm kỳ. Sau đó là quý ông bà đại diện của 10 Giáo Khu trong Giáo xứ đọc lời tuyên thệ trước mặt cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Hội. Sau lời tuyên thệ, cha Giuse đã tặng mỗi ông bà một bó hoa nhỏ trong ngày ra mắt cha xứ và cộng đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2027.

Quý ông bà trong Ban điều hành 10 Giáo Khu Giáo xứ Thái Hà ra mắt trong nhiệm kỳ mới, 2023-2027

Được biết, để củng cố Ban điều hành Giáo Xứ và các Giáo Khu trong Giáo Xứ, cha Giuse Nguyễn Văn Hội trong tư cách là Chính Xứ đã cho triển khai việc bàu Ban đại diện của 10 Giáo Khu trong Giáo xứ trong những tháng vừa qua. Để cho việc bàu ban đại diện các Giáo Khu diễn ra tốt đẹp, toàn thể Giáo Xứ đã cầu nguyện và từ Giáo Khu cũng đã tổ chức những buổi cầu nguyện liên gia nhằm nối kết các thành viên trong Giáo Khu và xin Chúa hướng dẫn, soi sáng.  Mỗi Giáo Khu đã lần lượt bầu ra 5 vị đại diện để phục vụ Giáo Khu trong cương vị là trưởng, phó, thủ quỹ… của Giáo Khu nhằm cho những sinh hoạt và việc sống đức tin của mỗi thành viên, mỗi gia đình trong Giáo Xứ được tốt đẹp.

Giáo xứ Thái Hà thuộc Giáo Hạt Chính Tòa, Tổng Giáo phận Hà Nội. Giáo xứ được thành lập vào năm 1938 bên cạnh Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. Giáo xứ hiện có hơn 700 hộ gia đình với hơn 2,000 nhân danh và chia thành 10 Giáo Khu. Giáo Xứ tọa lạc tại số 180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Dù số giáo dân có hơn 2,000 nhưng hàng tuần có cả chục ngàn lượt anh chị em giáo dân tới đây tham dự Thánh Lễ và sinh hoạt tôn giáo. Phần lớn anh chị em giáo dân Công Giáo tới Thái Hà sinh hoạt tôn giáo là di dân thuộc các Giáo phận Vinh, Thanh Hóa, Bùi Chu, Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Hóa…và các Giáo xứ thuộc ngoại thành Hà Nội.

Truyền Thông Thái Hà