Giới trẻ thuộc hạt Kẻ Dừa, Giáo phận Vinh quan tâm đến vấn đề của đất nước

Thái Hà (25.07.2018) – Trong giây phút hồi tâm kết thúc ngày Đại hội giới trẻ hạt Kẻ Dừa, Giáo phận Vinh, các bạn trẻ đã bày tỏ việc quan tâm đến các vấn đề xã hội qua lời cầu nguyện với ngọn nến sáng trên tay cùng các bang rôn liên quan đến Dự luật đặc khu kinh tế, luật an ninh mạng…

Vị chủ chăn của Giáo phận, Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cũng đã căn dặn người trẻ tham dự Đại hội: “Giữa một xã hội nhiều bất công và loạn lạc, các con là thế hệ trẻ, các con hãy mạnh giản lên tiếng để bênh vực lẽ phải, gìn giữ những giá trị cao đẹp của dân tộc và tạo hoá.”

Đại hội giới trẻ Giáo hạt Kẻ Dừa, Giáo phận Vinh đã diễn ra trong ngày 24/07 vừa qua tại nhà thờ Giáo xứ Phú Vinh (Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An)Đại hội quy tụ hàng ngàn người trẻ cũng như các linh mục thuộc 8 giáo xứ trong Giáo hạt. Bao gồm các giáo xứ Kẻ Dừa, Phú Vinh, Đức Lân, Phú Lộc, Phi Lộc, Đăng Cao, Vĩnh Hoà, Hoà Bình.

Có nhiều hoạt động diễn ra ban sáng cũng như chiều ngày Đại hội như thi giáo lý, văn nghệ, nghe thuyết trình đề tài và thánh lễ lúc 17 giờ 30. Kết thúc ngày Đại hội là Phút hồi tâm lúc 22 giờ 00 cùng ngày.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Hình ảnh: jos Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.