Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Bằng Sở: Thánh lễ kỉ niệm 5 năm thành lập & nghi thức gia nhập cho 46 hội viên

Với ước mong cổ võ lòng sùng kính, cậy trông Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng như liên kết mọi thành phần dân Chúa qua các giờ cầu nguyện, ngày 05/08/2023, tại Giáo xứ Bằng Sở, Trung Tâm Hành Hương Thánh Phêrô Lê Tùy, đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn kỉ niệm 5 năm thành lập và nghi thức gia nhập Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho 46 hội viên.

Đúng 9g30 Cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ đã chủ sự giờ chầu Thánh Thể để giúp cộng đoàn kết hiệp với Chúa là nguồn năng lượng vô biên. Chính nhờ việc kết hiệp vào Thánh Thể Chúa qua những giờ chầu như pin được sạc từ nguồn điện, chúng ta mới có nguồn năng lượng để sống và thờ phượng Chúa cách đích thực, trở nên những người con yêu dấu của Thiên Chúa.

Ngay sau đó là nghi thức gia nhập hội. Dưới sự chứng nhận của Cha đặc trách Giuse Trần Văn Hưng, 46 hội viên mới đã chính thức được gia nhập vào Hội của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Lời kinh dâng mình cho Đức Mẹ được vang lên, để xin Mẹ che chở cầu bầu.

Lúc 10g00, Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu do Cha Giuse Trần Văn Hưng, DCCT đặc trách chủ tế, cùng đồng tế có Cha chánh xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, Cha phó xứ Gioan Nguyễn Văn Tuyên, Cha phó đặc trách Vinhsơn Trần Trí Tuệ, DCCT, quý Ban Điều Hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc và quý cộng đoàn tham dự.

Trong bài giảng, Cha Vinhsơn đã nhắn nhủ cộng đoàn:

“Hôm nay chúng ta quy tụ về nơi đền thánh tử đạo để mừng lễ quan thầy của hội chúng ta, lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Chúng ta vui mừng vì là con cháu của thánh tử đạo, hôm nay lại chính thức trở nên những người con của Mẹ trong Hội ĐMHCG. Hãy noi gương Mẹ để sống gắn bó kết hiệp với Chúa trong mọi chặng đường đức tin, như Mẹ đã từng kết hiệp với Chúa và đi theo Chúa trên mọi hành trình mang ơn cứu độ.

Dưới chân thập giá, Mẹ đã trung kiên đón nhận đau khổ cùng với Chúa, để cộng tác vào công trình cứu độ của Chúa. Dưới chân thập giá, Mẹ đã nhận lấy sứ mạng là Mẹ chúng ta, Mẹ của Hội Thánh qua lời trăng trối của Chúa Giêsu. Hôm nay trên thiên cung, Mẹ vẫn tiếp tục thực hiện vai trò sứ mạng ấy, để cầu thay nguyện giúp, che chở giữ gìn đoàn con cái, và hằng cứu giúp chúng ta trong mọi nơi mọi lúc.

Thánh Gioan đại diện cho một nhân loại mới được ủy thác cho Mẹ, ngài đã đón Mẹ về nhà mình; chúng ta cũng hãy đón Mẹ vào trong tâm hồn chúng ta, về gia đình và cộng đoàn giáo xứ chúng ta, để Mẹ tiếp tục hiện diện và nâng đỡ ta trong mọi hoàn cảnh cuộc sống”.

Sau Thánh lễ, một vị đại diện đã có lời tri ân đến quý Cha cùng cộng đoàn tới tham dự và cầu nguyện cho các hội viên trong Thánh lễ hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các thành viên mới, ước mong trong tương lai còn có thêm nhiều các thành viên gia nhập hội Mẹ hơn để ngày càng có thêm con cái được nhận phúc lành của Mẹ.

Được biết Giáo xứ Bằng Sở là Trung Tâm Hành Hương Thánh Tử Đạo Phêrô Lê Tùy, thuộc giáo hạt Phú Xuyên, Tgp. Hà Nội (Địa chỉ: Bằng Sở, Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội). Hội ĐMHCG nơi đây đã thành lập được 5 năm và đã có số hội viên là 300. Hôm nay có thêm 46 thành viên gia nhập, cho thấy Hội ĐMHCG đang ngày càng phát triển và đón nhận được nhiều ơn Chúa.

Truyền Thông Thái Hà