Hội Gia Trưởng Giáo Xứ Thái Hà Tĩnh Tâm 2018

Thái Hà – (22/04/2018) Hôm qua ngày 21/04/2018 hội Gia Trưởng Giáo xứ Thái Hà đã hành hương về Giáo xư Sơn Miêng – GP Hà Nội để tĩnh tâm, Với Chủ đề: “Truyền Giáo Cho Người Thành Thị”.

Tham gia trong đợt tĩnh tâm này có Cha Giuse Ngô Văn kha, Phó bề Trên DCCT Hà Nội và Cha linh hướng hội Gia Trưởng, Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, DCCT và có hơn 100 thành viên của hội Gia Trưởng cùng tham gia.

Mở đầu ngày tĩnh tâm Cha Giuse Mai Hữu Phê quản xứ Sơn Miêng đã vui mừng tiếp đón hội Gia Trưởng đã tới Giáo xứ để tĩnh tâm. Lúc 8 giờ 00, Cha Giuse Ngô Văn Kha, DCCT đã có bài chia sẻ nói về vai trò của hội Gia Trưởng và đời sống trong gia đình và giáo hội.

Sau bài chia sẻ mọi người giải lao để tiếp tục chương trình giờ chầu Thánh thể.

Kết thức giờ chầu lúc 10 giờ 30 mọi người cùng tập hát để chuẩn bị bước vào Thánh lễ.

Thánh lễ bắt đầu lúc 11 giờ 45 do Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, DCCT chủ thế, cùng đồng tế có Cha Giuse Mai Hữu Phê quản xứ Sơn Miêng, Cha Giuse Ngô Văn Kha, DCCT và Cha Giuse Vũ Hào Quang quản xứ Xuy Xá cùng đông đảo bà con trong Giáo xứ Sơn Miêng.

Sau Thánh lễ trong niềm tri ân cảm tạ trưởng ban hội Gia Trưởng đã có những lời cám ơn tới Cha đặc trách và các Cha đồng tế đã hiệp thông cầu nguyện đặc biệt cho hội.

Kết thúc Thánh lễ mọi người ăn trưa và nghỉ ngơi, tới 14h15 tiếp tục với chương trình thảo luận nhóm, tại đền Phanxicô Nguyễn Cần, Thầy giảng Tử đạo (1803-1837). Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng,DCCT đã chia các thành viên hội Gia Trưởng thành các tổ để Thảo luôn Với các câu hỏi, sau khi thảo luận 1 người đại diện các tổ lên thuyết trình những câu trả lời đã đưa ra.

Tới 17 giờ 00 kết thúc ngày tĩnh tâm tại Giáo xư Sơn Miêng mọi người lên xe trở về lại Hà Nội.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha ban ơn cho các bậc Gia Trưởng trong gia đình và Giáo hội biết đem lòng thành nhiệt huyết phục vụ để xây dựng hội Thánh Chúa ngày càng thăng tiến và tốt đẹp hơn.

 

 

Huy Jos

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.