Hơi ấm giáng sinh đến với giáo điểm Nà Phặc, Bắc Kạn

Thái Hà – Không khí Giáng sinh đã đổ tràn khắp nẻo đường Hà Nội cùng với cái lạnh của mùa đông, cái tấp nập và “no đủ” của Hà Nội khiến cho mỗi thành viên trong đoàn thiện nguyện Tông Đồ Giáo Dân không khỏi chạnh lòng.

Ở một nơi giáo xứ rất xa Hà Nội, giữa núi rừng, biết bao đứa trẻ đang thiếu thốn, không dép, không áo, không khăn ấm co ro trong cái giá lạnh của núi rừng Bắc Cạn!

Ngày 22.12.2019, đoàn cho Cha đặc trách Phanxicô Nguyễn Kim Phùng dẫn dắt đoàn Tông Đồ Giáo Dân và Đội Ngũ Bác Sỹ Công Giáo có chuyến đi thiện nguyện đến với các anh chị em tại Giáo xứ Nà Phặc, Bắc Cạn – một giáo điểm truyền giáo của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.

Đường lên Bắc Kan đèo núi quanh co nhỏ hẹp dân cư thưa thớt. Những cung đường khúc khuỷu xẻ núi xuyên rừng tuyệt đẹp tạo nên cảm thức nhẹ nhàng thư thái. Xe vừa tới nơi,cha Giu-se Nguyễn Văn Tĩnh đã chờ sẵn niềm nở đón. Đoàn ngay lập nhanh chân chuyển những vật dựng xuống xe và tập kết trong Nhà thờ, Anh chị em cùng nhau chuẩn bị những món quà để trao cho bà con.

Sáng ngày 23.11.2019, Bà con từ nhiều nơi đổ về nơi Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc để được bác sỹ công giáo khám và chữa bệnh, Cùng với đó Cha Phanxicô cùng một số người đã trao quà cho bà con.

Kết thúc hành trình, đoàn trở về Hà Nội, trong lòng đầy niềm vui loan báo tin mừng, đầy ấm áp và yêu thương từ sự chân thành của người dân nơi giáo xứ Nà Phặc. Nhớ lắm,thương lắm Nà Phặc ơi ! Hẹn ngày trở lại để thấy Nà Phặc thay đổi dáng hình,Đức Tin lớn mạnh. Một cuộc ra khỏi chính mình đến với vùng ngoại biên để cảm nghiệm về cuộc sống để thấy sự hiện diện của Thiên Chúa nơi anh chị em mình, và khi biết cho đi ấy là lúc ta được nhận lãnh.

Truyền Thông Thái Hà

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.