Lạc quyên trong Mùa Chay cho chương trình bác ái của Tu viện và Giáo xứ

Kính thưa ông bà và anh chị em, Chủ đề Sứ Điệp Mùa Chay năm nay, 2022, Đức Thánh Cha Phanxicô chọn lời của Thánh Phaolô gửi tín hữu Galát: “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6, 9-10a).

Trong tâm tình chia sẻ với những anh chị em nghèo khổ trong Mùa Chay này, chúng tôi kêu gọi ông bà và anh chị em trợ giúp chương trình Phần Quà Yêu Thương của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà chúng ta.

Hiện tại, chương trình Phần Quà Yêu Thương đang trợ giúp cho 83 trường hợp là những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn với những nguyên nhân khác nhau, trong và ngoài Giáo xứ Thái Hà, là người Công giáo cũng như không phải là người Công giáo.

Trong hai năm qua, phòng Phân Quà Yêu Thương tại Đền Giêrađô, Giáo xứ Thái Hà mở cửa từ 09 giờ 00 đến 11 giờ 00 vào ngày Thứ Tư trong tuần.

Những anh chị em được trợ giúp, cách một tuần sẽ nhận một lần, mỗi lần nhận trị giá khoảng 150,000 VNĐ, bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, đường, sữa, mì chính, mì tôm…

Ngoài chương trình Phần Quà Yêu Thương, nơi Tu viện và Giáo xứ chúng ta cũng có chương trình Quỹ Trợ Giúp Bệnh Nhân. Các bệnh nhân từ nhiều tỉnh thành khác nhau vì hoàn cảnh khó khăn không có khả năng đóng viện phí hay rơi vào cảnh nợ nần, Quỹ Trợ Giúp Bệnh Nhân sẽ xác minh và làm hồ sơ trợ giúp những trường hợp này.

Một vài thông tin để anh chị em nắm rõ. Anh chị em có thể trợ giúp hai chương trình trên vào bất cứ lúc nào. Hoặc khi thấy có trường hợp cần trợ giúp, anh chị em có thể đến liên hệ với chúng tôi.

Để có tài chính cho chương trình Phần Quà Yêu Thương, chúng tôi sẽ đặt thùng lạc quyên vào Thứ Bảy và Chúa Nhật thứ II Mùa Chay, rơi vào ngày 12 và 13 tháng 3 năm 2022 (tuần sau).

Chúng tôi cám ơn anh chị em, và xin anh chị em rộng tay trợ giúp những anh chị em khó khăn, nhất là trong Mùa Chay thánh này, chúng ta được mời gọi hãy sống tình bác ái yêu thương với những ai đang gặp cảnh đói khổ.

Thái Hà, ngày 05 tháng 03 năm 2022

Lm. Giuse Trịnh Ngọc Hiên

Bề Trên, Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà

Ông bà và anh chị em muốn đóng góp qua tài khoản ngân hàng xin gửi về

Nguyễn Văn Toản Techcombank Thăng Long, Đống Đa, Hà Nội

Số tài khoản (VNĐ) 19029878801015

Số tài khoản (USD) 19129878801011

Swift Code của của Techcombank: VTCBVNVX

…………….

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản, C.Ss.R

Số điện thoại: 0985 666 380

Địa chỉ Email:  2778toan@gmail.com

Địa chỉ: Nhà Thờ Thái Hà,

180/2 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội