Lời cám ơn của gia đình sau lễ an táng cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng

LỜI CÁM ƠN CỦA GIA ĐÌNH
SAU LỄ AN TÁNG CHA GIUSE NGUYỄN QUỐC HÙNG

Trong niềm tín thác vào Chúa Kitô Tử nạn và Phục sinh.
Trọng kính Đức Hồng Y Phêrô, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội rất quí mến!

Trọng kính Đức Cha Phụ Tá Laurensô, cùng quí Đức Cha Giuse Giáo phận Đà Nẵng, Đức Cha Giuse Giáo phận Phát Diệm, Đức Cha Giuse Giáo phận Thanh Hoá.

Kính thưa Cha Bề Trên, cùng quí Cha dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, quí Cha Ban giám đốc Đại chủng viện thánh Giuse, quí Cha Ban tang lễ, quí Cha trong và ngoài giáo phận Hà Nội, quí Bề Trên dòng Phaolô, dòng Mến Thánh Giá, cùng quí Thầy chủng sinh, quý Sơ, quí Ban ngành, Hội đoàn, quí ông bà cố và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Sự ra đi hết sức đột ngột của người con, người em, người anh trong gia đình chúng con là Linh mục Giuse Nguyễn Quốc Hùng, ở tuổi 47, có thể coi là độ tuổi đẹp và chín nhất của đời Linh mục, tất nhiên là một sự mất mát vô cùng to lớn của Tổng giáo phận Hà Nội, của Chủng viện thánh Giuse, cách riêng đối với gia đình huyết tộc chúng con, đó là một sự hụt hẫng, trống vắng mênh mông, một nỗi buồn nhớ và tiếc thương vô hạn, không gì có thể bù đắp. Một người con, một người anh, một người em ưu tú và đầy thương mến, mới chỉ hôm qua còn sống động, còn tươi rói nụ cười hiền hậu trên môi, vậy mà giờ đây vĩnh viễn không còn hiện hữu bên cạnh chúng con nữa! Ôi, một nỗi đau xót tiếc nhớ vô cùng, mà ngay cả đến lúc này chúng con vẫn không muốn tin đó là sự thật!

Tuy nhiên, trong niềm tin vào Chúa Kitô Tử nạn và Phục sinh, chúng con xác tín rằng tất cả không gì ngoài thánh ý Chúa, rằng Thiên Chúa đã chọn gọi cha Hùng tận hiến phục vụ cho nước Người và giờ này Thiên Chúa cũng đã đón nhận cha Hùng như người con yêu quí trong vòng tay từ ái của Người, cha Hùng đang nở nụ cười mãn nguyện trong cung lòng thương xót của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Hơn nữa, gia đình chúng con cảm thấy vô cùng ấm áp, vô cùng được an ủi, cảm thấy nỗi buồn đau được chia sớt rất nhiều, bởi tình cảm thương mến mà Đức Hồng Y, quí Đức Cha, quí Cha, quí Thầy, quí Sơ, quí Ban ngành, Hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa đã thương dành cho cha Hùng cũng như cho gia đình nhỏ bé chúng con trong những ngày tang lễ vừa qua, được thể hiện qua các thánh lễ và lời cầu nguyện trang trọng, sốt sắng, cũng như tình yêu thương, sự quan tâm, lo lắng, tận tình giúp đỡ hết sức có thể, để mọi sự từ khởi đầu cho đến kết thúc, đặc biệt là thánh lễ an táng, đều được diễn ra thật tốt đẹp, trang trọng và linh thiêng.

Gia đình chúng con chẳng biết nói lời nào để diễn tả hết tâm tình tri ân của chúng con đối với Đức Hồng Y, quí Đức Cha, quí Cha, quí Thầy, quí Sơ, quí Ban ngành, Hội đoàn, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã ưu ái dành cho cha Hùng và gia đình chúng con. Chúng con chỉ biết cúi đầu thật sâu để bái tạ và âm thầm dâng lời cầu nguyện, xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót ban muôn ơn lành hồn xác trên Đức Hồng Y, quí Đức Cha, quí Cha, quí Thầy, quí Sơ, quí Ban ngành, Hội đoàn, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Chúng tôi cũng không quên chân thành cám ơn quí cấp chính quyền địa phương, quí bạn hữu xa gần, bà con lối xóm, trong những ngày qua đã đến thăm viếng, phúng điếu, đã gửi những lẵng hoa, bức trướng, những lời chia sẻ sâu sắc cảm thông đến gia đình chúng tôi. Chúng tôi xin thành kính tri ân tất cả!

Cuối cùng, cho chúng con được nói lời xin lỗi, vì chắc chắn rằng, trong lúc tang gia bối rối không thể nào tránh khỏi những thiếu sót, thế nên gia đình chúng con kính mong Đức Hồng Y, quí Đức Cha, quí Cha, quí Thầy, quí Sơ, quí Ban ngành, Hội đoàn, quí vị, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa rộng tình tha thứ bỏ qua cho chúng con.

Gia đinh chúng con một lần nữa xin đồng bái tạ!

Thay mặt tang quyến:

Maria Chu Thị Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.