Một buổi tối tại nhà thờ Thái Hà (ghi chép của một giáo dân)

Một nhóm bạn trẻ trong Câu lạc bộ tiếng Anh tại Thái Hà

Giáo xứ Thái Hà do các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc toạ lạc tại 180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Dù ngôi nhà thờ Giáo xứ nhỏ bé nhưng mỗi tuần có hàng chục ngàn anh chị em Công giáo đến sinh hoạt, tham dự thánh lễ…Khuôn viên nhà thờ trở nên chật chội, nhất là vào ngày thứ Bảy và Chúa nhật. Không những vậy, ngay cả buổi tối vào các ngày thường, nơi đây cũng có cả chục nhóm sinh hoạt làm cho nhà thờ trở nên sinh động, nhưng cũng tạo ra áp lực phải có không gian thông thoáng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của anh chị em.

Tối ngày 04/6/2018, từ 19 giờ 30 đến 21 giờ 30:

1.Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phêrô – Phaolô:

 + Hai lớp học Giáo lý Bí Tích Thánh Thể có 140  em. do các anh chị Huynh trưởng và Dự trưởng dạy

 + Lớp Giáo lý viên  Dự Trưởng và Tân Huynh Trưởng do cha phó linh hướng Xứ đoàn Vinhsơn Trần Trí Tuệ dạy

2. Tại khuôn viên Đền thánh Giêrađô, Câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận khai giảng lớp học DOCAT ( Học thuyết Xã hội của Giáo hội Công giáo) do cha Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ trì

3. Gia đình Công giáo Xa quê sinh sống ở Hà Nội. Có 4 nhóm sinh hoạt tại khuôn viên Đền Thánh Giêrađô – Giáo xứ

+ Lớp học truyền thông do Gia đình Công giáo xa quê tổ chức

+ Đội kèn và hai ca đoàn học hát.

4. Nhóm Tông đồ Giáo dân họp mặt thường kỳ vào tối thứ Hai hàng tuần tại Phòng số 12 nhà 7 tầng Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nôi.

5.Tại Văn phòng của Nhóm Nhóm Bảo vệ Sự sống sinh hoạt ban Truyền thông do Cha Linh hướng Phanxicô Xaviê Nguyễn Kim Phùng chủ trì.

6. Ca đoàn Têrêsa học hát tại phòng lớn tầng 01 nhà 7 tầng Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế hà Nội.

7. Lớp Giáo lý Hôn nhân, khoảng 200 học viên học tại Phòng 01 Hội trường tầng 3 nhà Giáo lý

8. Dàn hợp xướng trẻ sinh hoạt tại Phòng lớn tầng 01 nhà 7 tầng Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội có sự hiện diện của Cha Linh hướng Giuse Đỗ Đình Tư.

9. Một số thành viên trong nhóm Văn nghệ của Gia Đình Sinh viên Công giáo Thái Hà học múa, hát tại Vườn hoa 1/6 chuẩn bị cho chương trình làm thiện nguyện vào đầu tháng 6/2018

Với cơ sở khuôn viên nhà xứ: nhà thờ, phòng học và nhà ở hiện nay rất chật hẹp nên các Hội đoàn hoạt động rất khó khăn. Đặc biệt các Thánh lễ Chúa nhật và Lễ trọng số Giáo dân tham dự rất đông, nhà thờ và sân nhà thờ còn quá nhỏ bé không đủ phục vụ.

Cộng đồng Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ Thái Hà mong muốn có cơ sở vật chất đầy đủ hơn để thờ phượng Chúa và phục vụ tha nhân.. Nên việc “đòi lại cơ sở của nhà Dòng hiện nay là Bệnh viện Đống Đa và Vườn hoa 1/6” là nhu cầu hợp tình hợp lý.

Và trước mắt việc nâng cấp, mở rộng cơ sở các nhà hiện có là rất cần thiết, rất mong cộng đồng dân Chúa hiệp thông cầu nguyện xin Chúa sớm cho ước nguyện của chúng con thành hiện thực.

Tạ ơn Chúa, Cám ơn Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp đã ban cho cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thái Hà trần đầy Hồng ân.

Cám ơn các cha trong Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà đã luôn đồng hành cùng các con chiên, đặc biệt với bà con xa quê làm việc và học tập ở Thành phố Hà Nội.

Mãn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.