Nhà Thờ Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine

Kính thưa ông bà và anh chị em,

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã kéo dài 30 ngày (từ ngày 24/02/2022). Hiện đã có hàng ngàn người lính Ukraine và Nga thiệt mạng tại chiến trường. Nhà cửa của người dân, các cơ sở dân sự và các cơ sở tôn giáo, cũng như hàng ngàn người dân Ukraina thiệt mạng bởi những đợt oanh tạc bom đạn của Nga vào các thành phố Ukraine, và hơn 2 triệu thường dân phải rời khỏi Ukraine tị nạn qua các nước khác.

Trước tình trạng tội ác chống lại loài người thật ghê sợ đang xảy ra trong cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng và hành động qua nhiều cách thức nhằm mau tái lập hòa bình tại Ukraine, trong đó có việc ngài thánh hiến Ukraine và Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria vào ngày lễ Truyền Tin, Thứ Sáu, 25.03.2022.

Đáp lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, cũng như đáp lời mời gọi của cha Michael Brehl, Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế, của Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội, các tu sĩ và bà con giáo dân tại Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine và dâng nước Ukraine và Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria.

Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật ngày 27 tháng 3 năm 2022 (180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội).

Chúng tôi kính mời ông bà và anh chị em đến tham dự thánh lễ. Cùng nhau, chúng ta hiệp thông người dân Ukraine đang đau khổ tột cùng vì cảnh chết chóc tang thương do cuộc chiến gây nên, cũng như người dân Nga yêu chuộc hòa bình đang đau khổ vì con cái phải chết vô nghĩa nơi chiến trường. Nguyện xin Thiên Chúa của bình an và hòa giải làm cho con người biết đối thoại với nhau để đưa ra giải pháp hòa bình. Xin Ngài hướng dẫn, để cuộc xâm lược của Nga nhắm vào Ukraine sớm chấm dứt.

Chúng tôi hết lòng cám ơn ông bà và anh chị em.

Nhà Thờ Thái Hà