Quý sơ Dòng Phaolô Hà Nội xuống đường đòi lại quyền sở hữu hợp pháp trên mảnh đất 42 Lý Thường Kiệt,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thái Hà – Sáng nay, 17/6 các nữ tu Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tiếp tục tuần hành gửi đơn đến UBND Quận Hoàn Kiếm yêu cầu trả lại khu đất 42 Lý Thường Kiệt thuộc quyền quản lý hợp pháp của Nhà Dòng đang bị người dân và chính quyền chiếm dụng bất hợp pháp.

Trước khi xuống đường sáng nay, quý sơ Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã gửi đơn khiếu nại đến các cấp chính quyền. Trong đơn quý sơn cho biết một số hộ đã xây dựng lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại khu đất 42 Lý Thường Kiệt, nguy hại nhất là các hộ 42z, 42u, 42w, 42e1(42t), có hộ đã xây lên thành 3 tầng và lòi ra ngoài vỉa hè so với địa giới cũ và tổng thể của khu phố, gây mất hiện trạng lịch sử của nhà Dòng – nhà thờ nơi đây, và đang có dấu hiệu sang tên, đổi chủ bất hợp pháp thành một chủ mới. hơn nữa, thể hiện sự mất cảnh quang chung của khu phố cổ của một thành phố vì hòa bình và văn minh công bằng như hà nội.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dòng Phaolô ở Hà Nội đã bị chiếm dụng các khu đất như bệnh viện Xanhphon khu đất cạnh nhà thờ Hàng Bột (Tôn Đức Thắng, Đống Đa), Bệnh viện Mắt tại Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, tiếp đó là Khu đất 5a – 5b Quang Trung, Hoàn Kiếm và hiện nay là Khu đất 42 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm.

Xin mọi người hiệp thông chia sẻ với các nữ tu Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.